Bundesliga để lại nhiều dấu ấn sau 13 vòng đầu của trận đấu

Bundesliga là một giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức và là giải bóng đá với lượng khán giả đến sân vận động trung bình cao nhất thế giới. Hiện tại giải đấu đã vào kì nghỉ đông, nhưng qua mùa giải năm nay Bundesliga đac để lại nhiều ấn tượng qua 13 trận đấu. Ví dụ như là sân nhà không còn là ưu thế, các đôi thi đấu ghi bàn cao kỷ lục…

Ưu thế sân nhà biến mất

Ưu thế sân nhà biến mất

Sau 13 vòng đấu, chỉ có 37 trong tổng số 117 đội chủ nhà giành chiến thắng, chiếm 31,6%. Cho đến nay, đây là thành tích thấp nhất mà đội chủ nhà giành được. Dù có khán giả tại Bundesliga mùa này nhưng số lượng có hạn và các cổ động viên đã không cố gắng hết sức để hò hét, cổ vũ khiến đội chủ nhà không có nhiều lợi thế trên sân.

Thực tế, xu hướng chiến thắng của dội chủ nhà Bundesliga giảm dần trong những năm qua. Theo thống kê, trong những năm 1970, có tới 57% đội chủ nhà vô địch Đức. Từ những năm 1990 đến nay, tỷ lệ này giảm xuống còn 54% vào những năm 1980, dao động từ 45% xuống 47%, nay giảm xuống dưới 40%.

>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục Bóng đá Đức

Hiệu suất ghi bàn cao

Một dấu ấn nổi bật nữa là hiệu suất ghi bàn tại Bundesliga mùa này tăng đột biến. Cụ thể, CLB vẫn duy trì phong độ ghi bàn khá cao; đạt 369 bàn sau 117 trận, tương đương 3.2 bàn / trận. Nhưng điều đáng nói là chỉ 2.873 cú sút trúng đích, đây là số điểm thấp nhất Bundesliga kể từ sau 13 vòng đấu đầu tiên kể từ mùa giải 1992/93. Đây đạt hiệu suất ghi bàn cao kỷ lục tại Bundesliga: 7,8 bàn / bàn.

Bàn thắng đến từ các cú sút trong vòng cấm

Bàn thắng đến từ các cú sút trong vòng cấm

Một đặc điểm đáng lưu ý nữa là các xạ thủ rất khắt khe trong khâu sút, đặc biệt khi vòng cấm có cơ hội hoàn thành tốt thì sẽ hạn chế sút xa do may rủi. Điều này phần nào giải thích cho hiệu suất ghi điểm cao kỷ lục nói trên. Theo thống kê, sau 13 vòng đấu (1.875 / 2.873); có tới 65% số lần trúng đích trong vòng cấm, cao nhất kể từ năm 1992/93. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các bàn thắng đến từ những cú sút bên trong, chính xác là 331 trong tổng số 369 bàn thắng, tương đương 90%.

Penalty

Việc sử dụng công nghệ VAR; cộng thêm các chân sút thường xuyên đột phá vào vòng cấm; để chắt chịu cơ hội đã khiến số tình huống penalty tăng cao đột biến.Các trọng tài có tổng cộng 49 quả phạt đền cho mỗi quả 11m. Đây là kỷ lục sau 13 vòng đấu đầu tiên trong lịch sử giải đấu.

Chưa hết, có tới 28 quả penalty đầu tiên trong số này trở thành bàn thắng; Trước Wout Weghorst và Munas Dabbur không thể góp mặt ở vòng 7. Tổng cộng sau 49 quả đá phạt 11m nói trên, anh ghi được 43 bàn thắng, đó đương nhiên là kỷ lục vô địch. Chi tiết hơn, trọng tài đã cho 10 quả phạt đền ở hiệp thứ bảy. Trong lịch sử Bundesliga, có nhiều hơn một vòng đấu là 12 trận ở mùa giải 1971/72.

Những “người gác đền” đáng tin cậy

Những “người gác đền” đáng tin cậy

Dù Bundesliga mùa này vẫn duy trì tỷ lệ ghi bàn cao; cũng như đạt hiệu suất cao kỷ lục so với các cú sút. Tuy nhiên, mùa bóng năm nay vẫn tôn vinh các thủ môn. Cụ thể, những “người gác đền” tại giải đấu số 1 nước Đức vẫn thi đấu vững vàng và an toàn. Chỉ có 10 bàn thắng được ghi sau 13 vòng đấu có lỗi trực tiếp từ thủ môn; tức chưa đầy một lần mỗi vòng. Từ năm 1992/93 đến nay, đây là tỷ lệ mắc sai lầm thấp thứ hai của các thủ môn tại Bundesliga.

>> Xem thêm các tin tức bóng đá tại klt.com.vn

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *