Các CLB gặp khó khăn trong việc tìm người cho các đội bóng

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có 4 đội đủ ngoại binh thi đấu ở mùa giải 2021 là Bình Dương, SHB Đà Nẵng, TP. HCM và Bình Định; còn lại là chưa đủ khoảng một tháng trước mùa giải mới. Cho đến nay, mới chỉ có 4 đội bóng có đủ ngoại binh cho mùa giải mới là Binzong, SHB Đà Nẵng, TP. HCM và tân binh Bindin. Thực tế, 4 đội này đã nhanh chóng chuẩn bị và nguồn ngoại binh của họ chủ yếu từ một đội khác. Chẳng hạn, Binzuon đã đưa về hai ngoại binh mới là Faiomar ở Hà Nội và Victor Mansale ở HL Hatin; bên cạnh việc tái ký hợp đồng với Labari ở vị trí Tiền vệ. . 

Thông tin các đội bóng

Hiện 3 đội bóng sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam thi đấu ở đấu trường AFC Champions League và AFC Cup năm 2021 là Viettel; Hà Nội và Sài Gòn FC đều chưa đủ người. Theo đó, nhà đương kim vô địch Viettel mới có 3 ngoại binh là Walter Luis, Caique và Pedro Paulo; vẫn còn thiếu 1 ngoại binh gốc châu Á. Trong lúc Hà Nội FC hiện chỉ mới có Mosses và Geovane; còn Sài Gòn FC cũng chỉ có Thiago Santos và Daisuke Matsui. Sắp tới, khả năng Hà Nội sẽ lấy về chân sút Bruno Cunha mùa trước đá cho Viettel và vẫn thiếu 1 ngoại binh gốc Á; trong lúc Sài Gòn FC đang chờ 2 ông tây từ đối tác Nhật Bản.

HLV Trương Việt Hoàng của Viettel than thở: “Thực sự chúng tôi vẫn có một số nguồn cầu thủ ngoại gốc Á; nhưng hiện tình hình di chuyển mùa dịch bệnh này rất khó khăn và nhiêu khê; nên chưa biết sẽ ra sao”.

Thông tin các đội bóng

Tình hình đội bóng hiện nay

Cần nói rõ, hiện nay khi dịch Covid-19 vẫn đang phát tác trên toàn cầu; các chuyến bay thương mại đến Việt Nam đang bị hạn chế nên việc di chuyển của các ngoại binh đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, xu hướng của các đội là dùng lại những ngoại binh đang có sẵn ở Việt Nam và từng đá cho các đội V.League; dù thực tế chất lượng chuyên môn của hầu hết ông tây trong mùa giải 2020 đều không quá cao. Dẫu thế, nguồn nhân lực thực tế vẫn không có nhiều; thậm chí nhiều đội bí quá nên vẫn phải lấy cả những ông tây chất lượng kém về cho đủ đội hình.

Nói đâu xa, mùa giải vừa qua chân sút Claudecir chơi rất kém trong màu áo Hải Phòng; sau đó đội bóng này cho Than Quảng Ninh mượn ở giai đoạn 2; nhưng vẫn không thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, HL Hà Tĩnh vừa ký hợp đồng với anh này khiến người trong giới chuyên môn phải ngạc nhiên; dẫu Claudecir từng thi đấu rất tốt trong màu áo Quảng Nam ở mùa giải 2017.

Tình hình đội bóng hiện nay

Các CLB gặp khó khăn trong việc tìm người

các CLB như Than Quảng Ninh,  HAGL, Hải Phòng, SLNA đang đau đầu trong việc tìm người; vì hiện nay họ chỉ mới có được 1 ngoại binh trong đội hình. Thậm chí Than Quảng Ninh còn không có ông tây nào và đang chạy đôn chạy đón để tìm nguồn nhưng vẫn chưa ra. Nói thế, vì thời gian qua đội bóng này chỉ có quân đi chứ không thấy ai đến; nên rất bị động trong việc chuẩn bị lực lượng.

Các CLB gặp khó khăn trong việc tìm người

Tham gia cùng KLT cập nhật tin tức mới nhất.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *