Các trận đấu V.League diễn ra thấp thỏm do tình hình dịch bệnh

Thời gian và kế hoạch tổ chức AFC Champions League hay AFC Cup 2021 vẫn là yếu tố khiến các CLB Việt Nam chưa yên tâm khi dịch corona 19 ở nhiều quốc gia châu Á vẫn chưa được kiểm soát. Dù các trận đấu AFC Cup 2020 bị hủy nhưng từ đó đến nay; AFC đã thông báo tin vui cho bóng đá Việt Nam. Vì vậy, để khuyến khích và tạo cơ hội cho sự phát triển của bóng đá châu Á; người ta đã quyết định tăng số CLB tham dự vòng bảng AFC Champions League từ 32 lên 40. 

AFC quyết định hủy các trận đấu

Vào tháng 9 vừa qua, AFC đã ra quyết định hủy các trận đấu tại AFC Cup 2020. Theo đó, dù đang chiếm nhiều lợi thế trong việc giành vé đi tiếp nhưng Than.QN và TP.HCM đành phải dừng thi đấu ở sân chơi này. Khi đó, quyết định hủy AFC Cup 2020 là bất khả kháng bởi dịch Covid-19 ở nhiều nước châu Á vẫn diễn biến phức tạp và dù AFC đã có phương án đưa các CLB nước ngoài sang Việt Nam để đá sân trung lập nhưng cuối cùng điều đó đã không thể xảy ra.

Độii vô địch V.League 2020 sẽ lấy suất dự thẳng vòng bảng AFC Champions League năm 2021 và được AFC chia vào các bảng ở khu vực phía Đông. Bên cạnh đó, sẽ có 2 đại diện của bóng đá Việt Nam là nhà vô địch Cúp QG và đội xếp thứ 3 ở V.League 2020 được dự AFC Cup 2021.

AFC quyết định hủy các trận đấu

Sau khi mùa giải 2020 khép lại

Viettel là đội giành vé dự vòng bảng AFC Champions League còn Hà Nội và Sài Gòn FC góp mặt ở AFC Cup 2021. Thời gian qua, 3 đội bóng này đã có sự chuẩn bị về lực lượng để tham dự đấu trường châu lục.

Thực tế, Viettel đã mua tiền đạo ghi đến 12 bàn thắng ở V.League 2020 là Paulo còn Sài Gòn FC chuẩn bị đón 3 ngoại binh từng thi đấu ở J.League. Hà Nội sau khi triệu hồi 2 cầu thủ từ Sài Gòn FC và đã mua tiền đạo Geovane; thậm chí tới đây sẽ có bản hợp đồng “khủng” nữa. Nhưng điều đó cho thấy các đội có sự quyết tâm lớn cho sân chơi châu lục thế nào.

Viettel trong lần đầu dự AFC Champions League chắc chắn không phải ra châu lục để đi du lịch; thậm chí HLV Trương Việt Hoàng còn xem việc thi đấu tốt ở AFC Champions League là nhiệm vụ lớn không kém so với việc bảo vệ chức vô địch V.League. Có một điều khiến các CLB Việt Nam tích cực chuẩn bị cho đấu trường châu lục; đó là họ sẽ được đăng ký tổng cộng 4 ngoại binh nên điều đó rất hữu ích; và đem lại lợi thế hơn nhiều so với các đội khi trở lại đá V.League.

Sau khi mùa giải 2020 khép lại

 

Trận đấu ở V.League 2021

Với quỹ 4 ngoại binh cho phép Viettel, Hà Nội hay Sài Gòn FC xoay tua lực lượng và nỗi lo chấn thương; thẻ phạt với ngoại binh vơi đi rất nhiều. Thế nên, gần như mọi trận đấu ở V.League 2021; họ sẽ luôn có đủ 3 ngoại binh thi đấu trên sân.

Trận đấu ở V.League 2021

Đến với KLT bạn sẽ được cập nhật nhiều thông tin hay.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *