Campuchia ra mắt sân vận động vượt cả sân Mỹ Đình Việt Nam

Campuchia sẽ tổ chức vòng loại AFF Cup và World Cup trên sân bóng hoành tráng, có sức chứa 75.000 chỗ ngồi. 

Chuẩn bị cho đại hội thể thao AFF CUP 

Trung tâm thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techno sẽ được xây dựng phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào năm 2023, hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2021. Một sân bóng hiện đại với sức chứa 75.000 chỗ ngồi. Campuchia sẽ tiến hành đá khánh thành sân bằng những các trận bóng đá và vòng loại World Cup 2022. Theo tính toán giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 kết thúc vào tháng 6, Campuchia sẽ đối đầu với Iran. 

sân vận động campuchia

Trên tòa án quốc gia mới này. Ngoài ra, AFF Cup 2021 sẽ khởi tranh vào cuối năm nay nên ĐTQG Campuchia được thoải mái thi đấu trên sân nhà trên sân bóng hiện đại này. Đội tuyển Campuchia cũng sẽ chuyển sân nhà từ sân vận động Olympic ở Phnom Penh sang khu phức hợp Morodok khang trang và hiện đại, mặt sân sẽ được trải bằng cỏ tự nhiên thay vì sân Olympic hiện nay được trải bằng cỏ nhân tạo.

sân vận động

Campuchia cũng cho biết, giải vô địch Đông Nam Á từ trẻ đến đội tuyển quốc gia sẽ được tổ chức tại khu phức hợp này. Sân vận động Morodok sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 và nhiều sự kiện thể thao khác của đại hội.

Sân vận động có sức chứa hơn cả Mỹ Đình

Hiện nay hàng ngày có 500 công nhân; và chuyên gia của Trung Quốc và Campuchia thi công trình này; khối lượng công việc đã hoàn thành 85%.

Việt Nam

Như vậy SVĐ Morodok Techno sẽ trở thành một trong những SVĐ lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á; vượt qua cả SVĐ Mỹ Đình (40 ngàn chỗ ngồi). Đây cũng là nơi diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup; vòng loại World Cup của đội tuyển Campuchia; đồng thời sẽ là nơi tổ chức các giải Đông Nam Á ;từ trẻ đến tuyển quốc gia, diễn ra lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 32.;

Trước đó, sân nhà của đội tuyển Campuchia là sân Olympic nằm ở trung tâm thủ đô Phnom Penh, đây là sân có mặt cỏ nhân tạo. SVĐ Morodok Techno sẽ được phủ hoàn toàn bởi cỏ tự nhiên.

sân vận động campuchia

SVĐ Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ SEA Games 2003; với chi phí xây dựng gần 53 triệu USD. Sân có sức chứa 40.192 chỗ ngồi với 4 khán đài. Khán đài A, B gồm 2 tầng; cao 25,8 m; khán đài C, D có 1 tầng, cao 8,4 m.

Sức chứa của SVĐ Mỹ Đình ;không thể đáp ứng nhu cầu theo dõi đội tuyển Việt Nam trong 2 năm gần đây. Kể từ khi HLV Park Hang Seo; và các học trò gây tiếng vang ở châu lục; những trận đấu luôn trong tình trạng cháy vé; số lượng người hâm mộ; đăng ký mua luôn vượt quá khả năng cung cấp của ban tổ chức.

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Tác giả: Thúy Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *