Chờ tài ứng biến của thầy Park khi ĐTQG đối mặt với thử thách

.ĐTQG Việt Nam phải đối mặt với thách thức lớn khi phải lọt vào bán kết World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020 vào cuối năm.

Thử thách ĐTQG phải đối mặt

Mục tiêu của các Chiến binh Sao vàng trong năm 2020 là bảo vệ kinh nghiệm bóng đá thành công của họ tại Nhà thi đấu khu vực AFF Suzuki Cup. Và họ muốn ghi điểm cao nhất trong ba trận đấu cuối cùng để giành vé đi tiếp vòng chung kết World Cup 2022. Tuy nhiên, COVID-19 bùng phát làm lịch thi đấu World Cup 2022 khu vực châu Á thay đổi. Các trận đấu đều đổi vào tháng 3 và tháng 6 trước khi kết thúc năm.

ĐTQG Việt Nam

Do đó, ĐTQG Việt Nam sẽ phải căng sức thi đấu. Nên đòi hỏi các cầu thủ phải có thể trạng tốt nhất. Có cảm giác bóng để chiến đấu trong cả hai trận đấu. Đây là nhiệm vụ khó khăn đối với HLV Park Hang Seo. Và ông phải từng bước giải quyết, tháo gỡ tình thế khó khăn này.

Điều này chỉ ra một thực trạng khá lo ngại. Đó là bóng đá Việt Nam đang thiếu vắng đi nhiều nhân tài mới để HLV Park Hang-seo có thể bổ sung, làm mới đội tuyển. Chúng ta cần có một lực lượng hùng hậu, đồng đều ở mọi tuyến. HLV Park có thể xoay tua hoặc làm mới đội hình trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup diễn ra sát nhau.

Nếu không có thêm nhiều gương mặt mới, chất lượng để bổ sung cho ĐTQG thì các cầu thủ trụ cột của chúng ta chắc chắn sẽ không thể có được nền tảng thể lực cũng như phong độ tốt nhất. Như vậy ĐTQG Việt Nam chưa chắc đã giành được những kết quả như ý ở hai giải đấu tới.

HLV Park sẽ giải quyết như thế nào?

Vì vậy, để khắc phục được khó khăn này, rất có thể trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập thêm nhiều gương mặt mới để có những phương án dự phòng hiệu quả. Nếu việc triệu tập thêm những gương mặt mới không thực sự khả quan. Không loại trừ khả năng vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ sử dụng lại phương án mà ông đã từng dự định làm trước đây.

Đó chính là lựa chọn ra giải đấu thực sự quan trọng để dồn sức. Còn giải đấu còn lại có thể cử đội hình trẻ tham dự. Nếu để lựa chọn, khả năng là vòng loại World Cup 2022 sẽ là ưu tiên số một.

Như vậy, khi trường hợp này xảy ra thì HLV Park Hang-seo sẽ dồn mọi nguồn lực để chuẩn bị. Và ông sẽ  trực tiếp chỉ đạo ĐTQG ở vòng loại World Cup 2022. Còn đấu trường AFF Suzuki Cup, chúng ta sẽ cử lứa cầu thủ sẽ thi đấu SEA Games 24 tham dự. Và người chỉ đạo sẽ là trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo ở ĐTQG. Đó là ông Lee Young-jin.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: honnhanphapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *