Công bố danh sách 24 đội bóng tham dự EURO 2020

Cuối cùng; danh sách 24 đội tham dự EURO 2020 cũng đã được chốt sau loạt trận play-off vô cùng căng thẳng. Tại kỳ đại hội bóng đá châu Âu lần thứ 16 này, khán giả đón chào 2 gương mặt lần đầu tiên đến tham gia

Công bố 24 đội bóng tham dự EURO 2020 

Đầu tiên chúng ta sẽ nhắc lại;  EURO 2020 đã dự kiến diễn ra vào tháng 6 đến tháng 7 năm nay, nhưng bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên giải đấu dời lại vào sang năm 2021. Tuy nhiên, UEFA  quyết định vẫn sử dụng lại tên cũ là EURO 2020.

24 đội bóng tham dự euro 2020

4 đội tuyển đã được vinh hạnh vào kỳ đại hội 2021

Sau hàng loạt trận đấu play-off diễn ra căng thẳng; 4 cái tên cuối cùng cũng được vinh danh vào đại hội 2021 đó chính là các đội bóng Scotland, Hungary, Slovakia và Bắc Macedonia. Trước 4 đội bóng kể trên; thì đã có 20 đội bóng giành vé tham dự như; đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, đội tuyển Italia, đội tuyển Xứ Wales, đội tuyển Thụy Sĩ; đội tuyển Đan Mạch, đội tuyển Phần Lan, đội tuyển Bỉ, đội tuyển Nga, Hà Lan, đội tuyển Ukraine, đội tuyển Áo, đội tuyển Anh, đội tuyển Croatia, đội tuyển CH Czech, đội tuyển Tây Ban Nha; đội tuyển Thụy Điển, đội tuyển Ba Lan, đội tuyển Bồ Đào Nha, đội tuyển Pháp và Đức.

2 đội tuyển ra mắt lần đầu ở màn EURO thứ 16 

Như đã nói ở trên, có hai đội tuyển phải chờ đến tận kỳ EURO thứ 16; mới có màn ra mắt trước khán giả đó là Phần Lan và Bắc Macedonia. Nếu Bắc Macedonia là một quốc gia non trẻ; thì Phần Lan hoàn toàn ngược lại đội tuyển đã có rất nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu từ EURO đến World Cup. Tuy nhiên; khán giả chưa bao giờ thấy đội tuyển bóng đá  Bắc Âu được lọt tới VCK cho tới tận ngày hôm nay.

24 đội trong đó 4 đội giành vé tham dự kỳ đại hội 2021

Các đội tuyển có kinh nghiệm chinh chiến và giành nhiều thành tích tốt

Đối lập với sự non nớt của Phần Lan và Bắc Macedonia; Đức cho thấy sự già đời của mình khi từng có 12 lần tham dự đại hội của khu vực. Các đại gia như Italia, Hà Lan, Anh, Pháp hay Tây Ban Nha đều chưa bao giờ có quá 10 lần tham dự. Bất ngờ ở chỗ, Nga đã chỉ kém Đức có 1 lần mà thôi. Ngoài ra, Đức và Tây Ban Nha là hai đội giàu thành tích nhất EURO với cùng 3 lần vô địch.

Các đội có kết quả tốt

Bồ Đào Nha là đương kim vô địch EURO, còn tuyển Pháp là đương kim vô địch World Cup. Cả hai cùng nằm chung bảng F với Đức – nhà vô địch World Cup 2014, và chủ nhà Hungary. Đây được xem là bảng tử thần của EURO 2020.

Để luôn cập nhật nhiều tin tức mới nhất vui lòng hãy bấm trực tiếp vào website klt để được chúng tôi cập nhật các tin tức hot nhất trong ngày.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *