Covid-19 bùng nổ nhiều đội bóng bắt đầu tập luyện lại trong sự e dè

Đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành khắp thế giới. Mọi hoạt động vui chơi giải trí đều dừng lại. Và bóng đá cũng không ngoại lệ. Các cầu thủ thay vì đi tập luyện mỗi ngày thì phải ở nhà trong suốt mấy tháng liền. Một số giải bóng trên thế giới cũng phải hoãn lại vì đại dịch. Sau thời gian cách ly thì một số CLB bóng đá lơn của Đức đã bắt đầu tập luyện lại. Để chuẩn bị cho các mùa giải lớn. 

Nhiều CLB mong muốn được ra sân để cải thiện tài chính

Nhiều CLB mong muốn được ra sân để cải thiện tài chính
Nhiều CLB mong muốn được ra sân để cải thiện tài chính

Làng bóng đá trên thế giới đang mong ngóng những cầu thủ Đức; bắt đầu lại các trận đấu trên sân bóng mùa này để xem họ có lợi thế hơn khi bóng lăn hay trả giá. Hầu hết các giải đấu hàng đầu châu Âu; đều mong muốn ngăn chặn thảm họa tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, nếu tái xuất sớm, họ có nguy cơ đại dịch gây hại cho người chơi, và ngược lại, tái xuất quá chậm sẽ làm tăng thêm rất nhiều chi phí.

Ngoài lo lắng về chấn thương, khi các cầu thủ tập luyện không đồng đều giữa các CLB cũng có thể dẫn đến sự lệch lạc về công bằng, do một số đội tập sớm hơn đội khác, dẫn đến việc các đội khác phải cạnh tranh nhau. Mùa giải này thiếu sự công bằng.

Kể từ đầu tuần này, Bayern Munich, Dortmund và các CLB lớn khác của Đức đã tiến hành tập luyện theo nhóm. Và hy vọng Bundesliga sẽ trở lại vào đầu tháng 5 sau sự cố trì hoãn hồi giữa tháng 3. Tất nhiên, ngoài việc giúp các cầu thủ duy trì thể trạng tốt; đồng thời câu lạc bộ cũng phải làm việc để đảm bảo an toàn cho họ và tránh nguy cơ lây nhiễm.

>> Xem thêm các tin tức bóng đá Đức

Nhiều câu lạc bộ lo lắng về việc quay lại sân tập sớm

Nhiều câu lạc bộ lo lắng về việc quay lại sân tập sớm
Nhiều câu lạc bộ lo lắng về việc quay lại sân tập sớm

Từ cuối tháng 3, một số Leipzig (RB Leipzig) và Augsburg (Augsburg) đã kết thúc khóa huấn luyện sớm. Nhưng do dịch bệnh Covid-19 địa phương nên vẫn còn một số như Freiburg hay Wind Bremen ( Werder Bremen) một đội như vậy không thể tập luyện. Quản lý đội Bremen Emil Kohfeldt (Emil Kohfeldt) cho biết do quy định của địa phương, ông không thể huấn luyện các cầu thủ của mình và lo lắng về các lỗi trận đấu của giải đấu vì đội đã bắt đầu từ một khởi đầu khác.

Như Carlo Ancelotti, HLV từng dẫn dắt Everton thẳng thắn cho biết; những vấn đề ở làng bóng Đức khác với những vấn đề ở Anh là chưa nhận được lệnh huấn luyện. Đồng thời không có sự khác biệt. Khởi động lại mùa giải cần đảm bảo rằng không ai có lợi thế hơn các câu lạc bộ khác.

Điều này đặt ra câu hỏi liệu những CLB tập luyện trở lại trước có lợi thế hơn những CLB buộc phải nghỉ dài ngày? Các chuyên gia cho rằng cần khoảng ba tuần chuẩn bị về thể lực và kỹ thuật, ngược lại có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

>>Xem thêm nhiều tin tức bóng đá khác tại KLT

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *