Cúp C1 có thể bị thay thế vào năm 2024: Real, Juventus và Bayern dự giải mới

Trong bóng đá châu Âu. lâu nay có một trật tự rõ ràng và không thay đổi: các câu lạc bộ thi đấu ở các giải đấu Quốc Gia của mình để xác định thứ hạng. Các đội xếp cao nhất, kết hợp với các đội vô địch các cúp quốc gia, sẽ đoạt vé thi đấu ở cúp châu Âu mùa sau. Champions League và Europa League là hai đấu trường mà CLB nào cũng đều khao khát và muốn vô địch ở mỗi mùa giải. Tuy nhiên gần đây báo chí TBN xôn xao trước thông tin một giải đấu mới sẽ thay thế Cúp C1 vào năm 2024: Real, Juventus & Bayern dự giải mới.

Giải đấu Cúp C1 có thể bị thay thế

Tuy nhiên mới đây một thông tin bị rò rỉ từ báo chí TBN đã gây sốc với dư luận; rằng UEFA Champions League có thể sẽ không còn giá trị như cũ trong 4 năm nữa. Chương trình “El Larguero” trên đài phát thanh Cadena SER mới đây đã tiết lộ cho thính giả biết vào tháng 9/2024. Giải đấu European Super League sẽ ra đời; và nhiều CLB lớn hay dự Cúp C1 sẽ đổ sang dự giải đấu này.

Giải European Super League bị đồn sẽ khởi tranh từ năm 2024 và các đội trong ảnh có thể được mời.

Nguồn tin cho hay thời điểm bắt đầu giải; cũng là thời điểm hợp đồng bản quyền truyền hình bắt đầu có hiệu lực. Và đó chính là động lực số 1 của các ông lớn châu lục khi dự giải này. Họ hy vọng rằng với việc biến các cặp đấu xuyên quốc gia giữa các đội mạnh xảy ra nhiều hơn. Những đội dự giải sẽ thu về nhiều hơn tiền bản quyền truyền hình.

Giải đấu này được cho là sẽ bao gồm 18 hoặc 20 CLB; đến từ 5 giải VĐQG top đầu châu Âu. Và sẽ thay thế Champions League trong lịch thi đấu của các CLB đó; trong khi họ vẫn sẽ thi đấu giải VĐQG như bình thường. Được biết giữa những người ủng hộ ý tưởng này vẫn có sự khác nhau về quan điểm; nên sử dụng thể thức nào. Một số muốn chia ra chỉ 2 bảng đấu để tìm ra các đội vào vòng knock-out; trong khi số khác thì muốn thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm đội vô địch.

Có một số đội bóng ủng hộ và một số đội phản đối ý tưởng này

Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super LeagueFlorentino Perez, chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League

Số đội bóng ủng hộ ý tưởng này tuy chưa được tiết lộ đầy đủ; nhưng đã có Real Madrid góp mặt trong danh sách . Bên cạnh hai đội “đầu trò” là Juventus và Bayern Munich, Barcelona được cho là cũng đã ủng hộ ý tưởng đó; khi Joseph Bartomeu còn làm chủ tịch. Nhưng Bartomeu đã từ chức và chưa rõ ý của Barca giờ thế nào. Ngoài ra có tin đồn Premier League có 2-3 đội định dự Super League.

Số đội bóng phản đối có vẻ khá lớn; dù không phải đội nào trong nhóm này cũng thuộc thành phần có thể được mời vào Super League. Theo El Larguero, đã có hơn 40 đội bày tỏ sự phản đối không dự giải. Trong đó có một số khá lớn đến từ La Liga và Bundesliga. Trong khi đó các đội ở Serie A và Ligue 1 có sự chia rẽ quan điểm; nhất là Ligue 1 do giải này đang lâm nguy vì vấn đề bản quyền truyền hình.

Hình ảnh Cúp của giải đấu Cúp C1.

Chủ tịch La Liga ông Javier Tebas mới đây đã lên tiếng cảnh báo rằng các đại gia châu Âu sẽ trả giá vì ý tưởng Super League. “Tôi muốn xem fan Madrid, Bayern và Juventus phản ứng thế nào sau khi đội bóng của họ 5 năm liền không đoạt một chức vô địch nào”, Tebas nói.

Xem thêm tại trang KLT.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *