Dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, chính phủ Đức cho phép mở cửa SVĐ

Từ trước đến nay mùa giải Bundesliga của Đức luôn làm người hâm mộ đón chờ nhất. Giải Bundesliga hay còn gọi là Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức là giải lớn của Đức, mỗi năm gần 64 đội bóng của nước này tham gia. Đội bóng giành giải sẽ được vinh danh nổi tiếng khắp thế giới; có rất nhiều lợi ích nếu vô địch giải đấu này.

Trong thềm mở màn mùa giải Bundesliga, ở vòng đấu đầu tiên Dortmund mở cửa sân Signal Iduna Park. Để chào đón Monchengladbach và đón tiếp khoảng 10.000 cổ động viên vào sân cổ vũ. Điều làm Premier League mơ ước.Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì quyết định này hết sức táo bạo

Quyết định táo bạo của chính phủ Đức

Quyết định táo bạo của chính phủ Đức
Quyết định táo bạo của chính phủ Đức

Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, và lây lan rất nhanh, số ca mắc tăng đáng kể. Nhưng chính phủ Đức vẫn thông qua. Quyết định mở cửa sân vận động Signal Iduna Park. Để chào đón Monchengladbach và đón tiếp khoảng 10.000 cổ động viên vào sân cổ vũ. Mặc dù nước này vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn Covid-19, nhưng quyết định đã được chính phủ Đức thông qua.

Theo thông báo phát đi ngày 15/9, Dortmund được phép cho khoảng 10.000 người vào sân. Không chỉ đội bóng vùng Ruhr, hy vọng tất cả các CLB ở Bundesliga đều được phép mở cửa đón người hâm mộ. Số lượng quạt không được vượt quá 20% tổng công sức chứa của sân vận động. Và phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh.

>> Xem thêm các tin tức khác về bóng đá Đức

Cổ động viên của Monchengladbach không được phép vào sân vận động

Cổ động viên của Monchengladbach không được phép vào sân vận động
Cổ động viên của Monchengladbach không được phép vào sân vận động

Thế nhưng điều đáng buồn là cổ động viên đội khách không được vào sân vận động. Vì lý do đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Việc đưa người nước khác vào sân vận động với sức chứa như vậy là rất nguy hiểm; trong tình trạng bệnh dịch toàn cầu như thế này.

Nếu tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở một thành phố câu lạc bộ cụ thể tăng lên trong vòng một tuần, trạng thái trò chơi sẽ bị đóng cửa và người hâm mộ bị cấm sẽ được thiết lập lại.

Bundesliga sẽ trở lại vào cuối tuần này. Á quân mùa trước Dortmund sẽ có một trận ra sân vào lúc 23h30 tối thứ Bảy. Đồng thời, sẽ diễn ra trận khai mạc (sớm nhất) với ĐKVĐ Bayern Munich vào lúc 1h30 sáng thứ Bảy. Đối thủ của Hùm xám trong buổi lễ ra quân là “người hàng xóm” Dortmund -Schalke04.

Bundesliga sẽ trở lại vào cuối tuần nà
Bundesliga sẽ trở lại vào cuối tuần nà

Trên đây là thông tin về bóng đá mà KLT cập nhật và gửi đến bạn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về bóng đá thế giới và Việt Nam. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất đến cho bạn.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *