Đính chính tin dời lịch AFF CUP-Đội tuyển Thái Lan gặp nguy cơ

Mới đây, giới truyền thông Thái Lan loan tin, AFF Suzuki Cup 2020 sẽ bị hoãn lại do vướng lịch thi đấu với các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2020. 

Thông tin chính xác về việc hủy giải VFF

Về việc hủy bỏ giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Một lãnh đạo VFF chia sẻ: “Chúng tôi chưa nhận được tin tức gì về việc hoãn AFF Cup 2020. Đây là trận đấu quan trọng của bóng đá cực kỳ quan trọng của các nước Đông Nam Á nên mọi quyết định đều phải đạt được sự thống nhất cao thông qua cuộc họp của AFF” – Theo Dân Trí. 

AFF CUP

Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại Malaysia 3-2 ở hai trận chung kết năm 2018 và lên ngôi đầu bóng đá Đông Nam Á.

Trong bản hợp đồng mới ký vào tháng 1/2020, VFF đã giao cho chiến lược gia người Hàn Quốc mục tiêu giúp ĐT Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch. Do FIFA đã chính thức hoãn thi đấu vòng loại World Cup 2022 nên HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ “ngồi chơi xơi nước” trong sáu tháng đầu năm 2020. Dự kiến, trận đấu bảng G của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 10 và 2020. Tháng 11 nên ông Park và các học trò cuối năm sẽ rất bận rộn khi phải bận tham dự VL World Cup và AFF Cup 2020.

aff cup

Dù phải đến tháng 10 đội tuyển Việt Nam mới tập trung trở lại, HLV Park Hang Seo và các cộng sự vẫn tích cực đi dự khán các trận đấu tại V.League và Hạng Nhất. Các chuyên gia người Hàn Quốc muốn tìm kiếm những nhân tố ‘lạ’ để làm mới ĐT Việt Nam, nhằm tránh bị đối thủ bắt bài.

Tuyển Thái Lan đang gặp nguy cơ vì AFF Cup bị dời lịch

AFF hoãn vì Covid-19

Theo quyết định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; AFF Cup sẽ chuyển sang tháng 12/2021. Việc dời lịch thi đấu AFF Cup xuống cuối năm 2021; xuất phát từ kiến nghị của Ban thi đấu AFF. Theo đó, AFF Cup dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến ngày 01/01/2022.

Ban thi đấu AFF lùi giải xuống cuối năm 2021; và vắt qua năm 2022 là bởi vì hiện nay tình hình dịch ở một số nước Đông Nam Á; vẫn còn phức tạp. Trong đó có một số quốc gia không cho người dân lẫn cầu thủ ra nước ngoài; theo chính sách “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. 

Thái Lan

AFF Cup dù phải lăn bóng chậm hơn 1 năm; so với thường lệ nhưng thể thức thi đấu vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, các đội đá vòng tròn một lượt tại mỗi bảng. Kết thúc vòng bảng; hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ thi đấu bán kết ;và chung kết loại trực tiếp sau hai lượt đi và về trên sân nhà và khách. 

Nguy cơ của ĐT Thái Lan là gì?

Trong thành phần của ĐT Thái Lan có một số trụ cột đang thi đấu tại Nhật Bản như Chanathip; Kawin, Dangda và Bunmathan. Thực tế, do J.League 2020 tận cuối tháng 12 này mới kết thúc; nên khó khởi tranh mùa giải 2021 sớm được. Bên cạnh đó, Olympic Tokyo tăng số đội tham dự lên tới 20 sẽ khiến lịch thi đấu kéo dài. Hệ quả, J.League 2021 nhiều khả năng sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.

Thái Lan

Mặt khác, AFF Cup không phải giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của FIFA; nên khó để các CLB ở J.League chịu nhả người cho ĐT Thái Lan. Điều này khiến ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ thiếu vắng các trụ cột quan trọng; trong hành trình AFF Cup diễn ra vào tháng 12/2021.

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Tác giả: Thúy Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *