Vượt 2 vòng loại World Cup-Đồng thời Việt Nam ủng hộ dời AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội và thuận lợi, đây là lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022. Từ đây có thể có thêm nhiều ước mơ, trong tương lai, World Cup sẽ được mở rộng quy mô lên 48 cầu thủ. Không những vậy, ông Park có điều kiện để đạt được hai mục tiêu lớn vào năm 2021. 

Tuyển Việt Nam có thêm cơ hội nhờ vào Qatar

Về việc Qatar thắng đậm Bangladesh 5-0 để chắc suất trở thành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng E, qua đó đội tuyển Việt Nam có thêm cơ hội góp mặt ở lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022;  Qatar với tư cách là nước chủ nhà  World Cup 2022 nên đội này sẽ không tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam

Theo quy định của AFC, 8 đội đứng đầu và 4 đội nhì bảng ở vòng loại thứ hai sẽ giành quyền tham dự vòng loại thứ ba. Nếu Qatar lọt vào 12 đội này (8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng), đội nhất nhì bảng 5 sẽ có thêm ghế vào vòng sơ loại thứ ba. Ngoài ra, tại cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây, tất cả các thành viên tham dự đều ủng hộ phương án hoãn AFF Suzuki Cup sang tháng 12/2021. Từ ngày 12 tháng 5 năm 2021 đến ngày 1 tháng 1 năm 2022, tức là sau Đại hội thể thao Đông Nam Á ( SEA Games) lần thứ 31.

vượt vòng loại world cup

Nếu phương án này được Hội đồng AFF phê chuẩn trong thời gian tới, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có điều kiện để dồn toàn lực cho mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2021 của bóng đá Việt Nam, đó là giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ước muốn của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Đây cũng là mơ ước của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam; bởi từ trước đến nay, đội tuyển chưa bao giờ lọt tới vòng loại này. Hơn lúc nào hết, tuyển Việt Nam có thời gian; điều kiện để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho vòng loại World Cup 2022.

vượt vòng loại world cup

 

Có ý kiến lo ngại rằng; trước sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19;  Việt Nam sẽ khó có được trận giao hữu quốc tế để giúp các tuyển thủ cọ xát; lấy lại được phong độ tốt nhất. Trong khó khăn đó thì không có gì tuyệt vời hơn khi; V-League 2021 khởi tranh sớm từ ngày 16/1/2021; giúp các cầu thủ có nhiều thời gian để có được phong độ tốt nhất; trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia vào cuối tháng 3 tới.

Mục tiêu quan trọng nữa của đội Việt Nam trong năm 2021; là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup; giải đấu nhiều khả năng sẽ lùi thời điểm tổ chức đến tháng 12; thời điểm V-League 2021 đã nghỉ và các cầu thủ đã có một quãng nghỉ xả hơi trước đó; để không bị quá tải và ở trạng thái phong độ sung mãn nhất để tham dự AFF Cup.

Tuy nhiên, với việc dời lịch AFF Cup xuống cuối năm 2021; sẽ khiến cho lịch của thầy Park vào cuối năm sau; sẽ vô cùng bận rộn khi phải lên kế hoạch chu toàn; để vừa phải giúp tuyển trẻ Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà; vừa phải giúp tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup; trong khi 2 giải đấu chỉ cách nhau có 3 ngày.

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *