EURO 2020: Nước Anh hợp tác với UEFA, sắp giành quyền đăng cai?

Mặc dù nhiều thành phố lớn ở châu Âu đang cố gắng tránh đăng cai trận chung kết Euro 2020. Nhưng Vương quốc Anh coi đây là cơ hội rất lớn. Khả năng Anh có thể là quốc gia đăng cai duy nhất cho giải đấu ​​vào mùa hè năm 2021 đang đến gần.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) hoãn lịch thi đấu chính thức

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) hoãn lịch thi đấu chính thức

Sau loạt trận vào tối 13/11, vòng chung kết Eurozone 2020 (diễn ra vào năm 2021, nhưng vẫn giữ tên Euro 2020) đã chính thức xác nhận 24 đội. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) không thể công bố lịch thi đấu chính thức. Do những phát triển mới liên quan đến bản dịch Covid-19. Ngay cả câu chuyện về nước chủ nhà của cuộc thi cũng trở nên rất phổ biến.

Dịch Covid-19 bùng phát khắp châu Âu. Buộc UEFA phải quyết định dời vòng đấu cuối cùng của Giải vô địch châu Âu 2020 sang năm sau và giữ nguyên lịch thi đấu. Tuy nhiên, do các thành phố như Rome (Ý), Bilbao (Tây Ban Nha) hay Munich (Đức) vẫn khó đăng cai tổ chức các giải đấu quốc tế. Bởi vì điều kiện phòng chống dịch ở mỗi quốc gia, kế hoạch của UEFA sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng.

Xem thêm tại EURO 2020

Nhiều thành phố từ bỏ nhiệm vụ đăng cai

Nhiều thành phố từ bỏ nhiệm vụ đăng cai

Đối với UEFA, tình hình rất đáng lo ngại. Trong số 13 thành phố đăng cai VCK Euro 2020, có nhiều thành phố muốn bỏ nhiệm vụ này. Những tổn thất do đại dịch Covid-19 gây ra là rất lớn. Và việc đăng cai tổ chức trận chung kết Cúp C1 châu Âu 2020 sẽ là một gánh nặng.

Trong trường hợp này, người ta nói rằng Nga sẽ chỉ tổ chức trận chung kết Euro 2020 vào giữa năm 2020. Nga là một phương án khả dĩ cho UEFA. Lợi thế của Nga là kinh nghiệm tổ chức rất thành công vòng chung kết World Cup 2018. Đồng thời cơ sở vật chất từ giải vô địch thế giới cách nay chưa tới 2 năm vẫn còn mới. Tuy nhiên, với việc Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở xứ sở bạch dương. Kế hoạch đang gặp khó khăn rất lớn.

Anh nhận thấy đây là cơ hội để có thể đăng cai

Anh nhận thấy đây là cơ hội để có thể đăng cai

Ngay lập tức, người Anh nhận thấy đây là cơ hội mà họ không thể bỏ lỡ. Nguồn tin của Daily Mail khẳng định, LĐBĐ Anh (FA) đang bí mật đàm phán với UEFA. Về việc nước Anh một mình đăng cai vòng chung kết EURO 2020.

Nguồn tin này khẳng định, kế hoạch của xứ sở sương mù thậm chí đưa khán giả vào sân. Dù theo cách hạn chế. Lợi thế của nước Anh là tình hình đại dịch Covid-19 ở quốc đảo sương mù đang dần được kiểm soát. Mặt khác, cơ sở hạ tầng phục vụ cho bóng đá ở nước Anh thuộc hàng tốt nhất châu Âu. Các thành phố ở quốc gia này thường có sân vận động lớn với khả năng đáp ứng được các tiêu chuẩn của UEFA.

Hãy xem thêm tin tức bóng đá tại KLT nhé.

Nguồn: 24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *