EURO 2020 sẽ bị hoãn trong bao lâu

EURO 2020 tiếp tục bị trì hoãn sau khi các giải Vô địch Quốc gia, Champions League và Europa League.

Hoãn tổ chức vòng chung kết giải Vô địch châu Âu EURO 2020

Hoãn tổ chức vòng chung kết giải Vô địch châu Âu EURO 2020

Vào ngày 17 tháng 3, UEFA tổ chức cuộc họp trực tuyến với 55 thành viên trực thuộc. Thực trạng đại dịch COVID-19 đang diễn ra tràn lan trên lãnh thổ châu Âu cũng như thế giới. Các giới quan chức hàng đầu của bóng đá lục địa cùng bàn bạc ra phương án hợp lí nhất. Và buộc lòng  phải ra phương án hoãn tổ chức vòng chung kết giải Vô địch châu Âu EURO 2020. Theo tờ L’equipe cho hay.

Bên cạnh đó, cuộc họp trực tuyến do UEFA thực hiện còn có sự góp mặt của các tổ chức. Bao gồm: Hiệp hội Các CLB châu Âu, Hiệp hội Các giải đấu châu Âu và đại diện của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp. Việc đổi lịch thi đấu của đồng EURO sẽ cho phép các hiệp hội thành viên UEFA hoãn mùa giải hiện tại sang mùa hè. Với điều kiện dịch bệnh có chiều hướng suy giảm.

Hiện nhiều giải vô địch quốc gia ở các quốc gia thành viên UEFA phải hoãn các trận đấu. Tại Italia và Tây Ban Nha, Serie A và La Liga đã hoàn toàn tê liệt trong những ngày qua. Premier League sẽ công bố kế hoạch thi đấu trên một địa điểm không có khán giả. Tương tự như Bundesliga và League 1. Hơn nữa, các quốc gia thành viên khó có thể đáp ứng yêu cầu tổ chức các cuộc thi vào mùa hè.  Vì vậy, việc lùi lịch thi đấu VCK Cúp C1 châu Âu 2020 sang mùa Hè 2021 là trường hợp bất khả kháng.

Xem thêm tại EURO 2020 nhé.

Phương án tổ chức EURO 2020

Phương án tổ chức EURO 2020

Đã có khoảng thời gian kế hoạch tổ chức Euro 2020 ở những sân vận động không có khán giả. Chẳng hạn như Serie A, UEFA Champions League hay Europa League, hay Premier League sẽ sớm được thông qua. Tuy nhiên, phương án này không được hưởng ứng vì nhiều lý do. Đặc biệt nó sẽ khiến UEFA thiệt hại rất lớn về tài chính.

Cầu thủ dương tính với COVID-19

Cầu thủ dương tính với COVID-19

Theo các thông tin chính thống, đã có 2 cầu thủ chuyên nghiệp dương tính virus corona. Đó chính là Daniele Rugani và Manolo Gabbiadini. Tối 12/3, CLB Leicester City xác nhận nhiều cầu thủ đang phải cách ly vì có biểu hiện dương tính virus corona. Trong khi đó, một số cầu thủ của Arsenal cũng cách ly vì nguy cơ lây bệnh từ ông chủ Evangelos Marinakis của Olympiakos.

Trong trường hợp UEFA thông qua kế hoạch lùi lịch thi đấu EURO 2020 sang năm 2021. Kế hoạch tổ chức giải đấu ở quy mô lớn, kỷ niệm 60 năm ra đời của giải đấu sẽ bị ảnh hưởng. Và bên cạnh đó, muốn bảo vệ được chức vô địch, Cristiano Ronaldo và ĐT Bồ Đào Nha sẽ phải chờ thêm 1 năm nữa. Lúc ấy CR7 đã 36 tuổi mất rồi!

Nhấn vào KLT để cập nhật tin bóng đá nhiều hơn.

Nguồn: 24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *