Gặp khó khăn trong thời kỳ Covid-19, liệu Thầy Park sẽ dùng U23 cho tuyển Việt Nam đá AFF Cup?

Thời gian thi đấu cho mùa giải AFF Cup 2020 nằm kề sát với lịch trình tham gia vòng loại World Cup 2022; điều này khiến đội tuyển Việt Nam càng thêm bận rộn nếu Thầy Park mạo hiểm dùng thêm đội hình U23 Việt Nam để ra trận.

Năm nay vì có sự xuất hiện của đại dịch cúm Covid-19; đã khiến cho đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu vòng loại World Cup 2022 vào các ngày 31/3 (gặp Malaysia), 4/6 (tiếp Indonesia) và 9/6 (làm khách UAE) theo kế hoạch dự kiến. 

Lịch trình dày đặc gây sức ép cho tuyển Việt Nam

Theo lịch thi đấu mới của FIFA; lịch thi đấu AFC của đội tuyển Việt Nam được dời lại sang tháng 10 và tháng 11 (13/10, 12/11 và 17/11); rất gần với lịch thi đấu AFF Cup 2020-giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo được giao nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch.

Sự thay đổi bất ngờ này rõ ràng đã khiến ông Park và VFF bối rối; bởi ngoài việc bảo vệ mục tiêu vô địch AFF Cup; tuyển Việt Nam còn đứng trước cơ hội rất lớn trong việc giành tấm vé lần đầu tiên để bước vào vòng loại thứ ba của World Cup 2022.

Đội hình tuyển Việt Nam

Những tính toán của các đội bóng trong khu vực

Rõ ràng, việc thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022; đã gây ảnh hưởng rất nhiều không chỉ với mình tuyển Việt Nam mà còn với những đội bóng trong khu vực như Malaysia, Thái Lan… cũng gặp trục trặc tương tự.

sức ép cho tuyển Việt Nam

Do khó khăn về lịch thi đấu quá sát với AFF Cup 2020; Thái Lan dường như đang lên kế hoạch đưa đội U23 của mình lên đấu hạng cao nhất khu vực; và làm mọi cách để đội tuyển quốc gia cạnh tranh tấm vé đi tiếp; bước vào vòng loại thứ ba của World Cup 2022.

Chưa biết “Voi chiến” có làm thật hay như thế nào; nhưng rõ ràng việc tính toán dùng U23 tham dự AFF Cup 2020 cũng không hẳn là phương án tồi; nếu như chẳng muốn nói tốt nhất ở thời điểm mà nhiều mục tiêu cao dồn chung vào một khoảng thời gian rất ngắn.

Cân nhắc phương án dùng U23 bổ sung các cầu thủ từ tuyển Việt Nam

Về nguyên tắc, dùng đội U23 để tham dự một giải đấu dành cho cấp đội tuyển quốc gia là mạo hiểm; thậm chí nhìn luôn được thất bại. Bởi ai cũng hiểu; trình độ chuyên môn giữa 2 đội luôn luôn có một khoảng cách rất lớn.

Nhưng, ở một tình thế khó khăn về lịch thi đấu; đồng thời đảm bảo được các mục tiêu hoàn thành thì như đã nói; phương án dùng đội trẻ tham dự AFF Cup 2020 không hẳn là tồi; nhưng sẽ là U23 bổ sung thêm nhân sự từ tuyển Việt Nam.

bổ sung các cầu thủ từ tuyển Việt Nam

Phương án này xem ra khá hoàn hảo; bởi HLV Park Hang Seo vừa có thể đảm bảo sức mạnh cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup; cùng lúc vẫn hướng hoàn thành mục tiêu là bảo vệ chức vô địch tại AFF Cup 2020.

Càng có cơ sở để chiến lược gia người Hàn Quốc “thử”; khi tuyển Việt Nam từ giờ cho tới khi bước vào các trận đấu ở vòng loại World Cup hay AFF Cup là còn khá nhiều thời gian.

Tuyển Việt Nam

Cùng lúc sau SEA Games; nhiều cầu thủ trẻ cũng trưởng thành tương đối nhanh để có thể đảm đương được vị trí; nhiệm vụ trên tuyển Việt Nam nếu như được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng; hay kiên nhẫn mài giũa.

HLV Tuyển Việt Nam

Tất nhiên; HLV Park Hang Seo sẽ không cần phải thử cách làm như trên; nếu tuyển Việt Nam đủ quân số để chia thành 2 “đội quân” thực hiện các mục tiêu khác nhau. Nhưng nếu như không thể; thì phương án dùng U23 + sẽ phải được tính tới; chỉ có điều ông thầy người Hàn Quốc có dám hay không mà thôi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Cùng nhau điểm qua các tin tức về U23 Châu Á trên KLT nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *