Giải bóng Cúp C1 là gì? Điều kiện tham gia giải bóng?

Giải bóng đá cúp C1 là gì? Điều kiện tham gia giải bóng? Đây là một trận đấu bóng đá do CLB chủ quản và không hề kém cạnh WC. Lịch sử ghi lại rất nhiều trận cầu kinh điển đã xuất hiện từ giải đấu này, hãy tìm hiểu ngay.

So với World Cup, độ ‘hot’ của bóng đá C1 CLB cũng không hề kém cạnh. Giải đấu quy tụ những CLB xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Những đội bóng này phải trải qua một quá trình dài để Giành được một suất để tham dự giải đấu. Hãy cùng tìm hiểu xem giải vô địch bóng đá là gì mà tuyệt vời thế nhé.

Cúp C1 châu Âu là gì?

Cúp C1 hay UEFA Champions League; là 1 giải đấu diễn ra tại châu Âu được UEFA tức Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức. Giải đấu thu hút rất nhiều đội bóng đến từ các CLB châu Âu từ nhỏ đến lớn tham gia. Thế nên, BTC ra quyết định cho các đội bóng thi đấu “nội bộ” trong nước; và lựa chọn ra 3 đội đứng đầu để tham gia vào giải.

Cúp C1

Mỗi mùa giải UEFA Champions League đều sẽ được diễn ra hằng năm; vào khoảng giữa tháng 7. Sẽ có một vòng đấu play – off cùng 3 vòng sơ loại được diễn ra. 10 đội bóng giành được chiến thắng cuối cùng; tất nhiên sẽ được trao cho quyền tham dự vào vòng bảng cùng 22 đội bóng đá khác. Những đội này phải có đủ điều kiện đi thẳng vào vòng bảng.

Trong tổng số 32 CLB đăng ký tham gia, sẽ được phân chia làm 8 bảng đấu. Mỗi 1 bảng đấy sẽ gồm có 4 đội bóng cùng tham gia tranh tài với nhau theo thể thức thi đấu vòng tròn tích điểm. Bao gồm cả lượt đi và về trên sân nhà lẫn khách. Đội bóng đứng đầu 8 bảng đấu tiếp tục bước vào thể thức thi đấu loại trực tiếp trong vòng sau.

Từ đó, vào tháng 5 hằng năm. BTC sẽ chọn ra 2 đại diện vượt qua các vòng đấu 1 cách xuất sắc cuối cùng để tham dự trận chung kết. Đội thắng cuộc sẽ giành được ngôi vị quán quân Champions League; và có thêm trong tay 1 tấm vé sáng chói để thi đấu UEFA Super Cup cùng giải FIFA Club World Cup.

Cúp C1 là gì?

Điều kiện để được tham dự cúp C1

Mỗi quốc gia sẽ có được nhiều nhất 7 đội bóng tham dự vào các giải Champions League cùng EuroLeague. Trong số 7 đội bóng này sẽ lựa ra 5 đội bóng được cho là vượt trội hơn hẳn; để trao quyền tham dự vào giải đấu vô địch bóng đá châu Âu – C1.

3 đội bóng có thứ tự trên BXH thi đấu cao nhất; sẽ giành ngay được 1 chiếc vé tham dự giải đấu châu Âu lừng danh từ vòng bảng.

Đội nào xếp ngay vị trí thứ 4 buộc phải tham chiến thêm 1 vòng đấu loại trực tiếp (play – off); và chiến thắng thì mới có thể tham gia đấu C1.

Real Madrids là độ bóng vô địch C1 nhiều nhất

Đội xếp thứ 5 của giải đấu VĐQG cùng CLB giành được chiếc cúp vô địch giải FA Cup hay giải League Cup thì sẽ cùng được tham dự vào Champions League ngay vòng sơ loại thứ 3.

Đội bóng đoạt được chiếc cúp cao nhất của Champions League. Hoặc giải EuroLeague năm năm thì năm sau sẽ được định cho 1 vé tham gia C1.

Vậy là chúng tôi vừa giải đáp cho quý độc giả về giải bóng đá cúp C1 là gì? Quý độc giả đam mê bóng đá cũng đừng quên tập luyện thể lực nhé.

Xem thêm tại trang KLT.

Nguồn: elipsport.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *