Hàng loạt các đội bóng thay đổi HLV trưởng liệu có mang lại kết quả tốt

Nhiều đội đã thay đổi huấn luyện viên với hy vọng đạt được thành công lớn hơn, nhưng không phải sự đổi mới nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Trong số 5 đội mới, CLB TP. HCM, Đông Á Thanh Hóa và HAGL đang sử dụng thầy ngoại, chứng tỏ các đội vẫn chuộng ngoại binh hơn nhưng đội bóng vẫn ưu tiên ông thầy ngoại hơn. Đối mặt với những yêu cầu và thách thức về thành tích, rất khó cho tất cả các HLV trưởng đổi mới để đưa đội của họ đi đến cùng.

Các HLV trưởng

Hôm nay (22/12), HLV Phan Thanh Hùng sẽ đến Bình Dương để chốt một số điều khoản hợp đồng trước khi se duyên với CLB đất Thủ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, cựu vương V.League sẽ là đội bóng thứ 5 có “thuyền trưởng” mới trước thềm mùa giải 2021. Trước đó, CLB TP.HCM, HAGL, Đông Á Thanh Hóa và Than.QN đều công bố danh tính tân HLV trưởng.

Thực ra, DNH Nam Định cũng thay đổi HLV trưởng; nhưng thực chất chỉ là “bình cũ rượu cũ” khi ông Nguyễn Văn Sỹ trở lại ghế “lái trường” thay ông Phạm Hồng Phú. Bởi mùa trước, ông Sỹ đã đăng ký chức danh HLV trưởng; nhưng vì phong thủy nên giao lại cho ông Phú để ngồi vào ghế GĐKT.

B.Bình Dương như đã nói, vẫn sử dụng thầy nội là ông Phan Thanh Hùng (nếu thương thảo thành công). Riêng Than.QN, việc bổ nhiệm ông Hoàng Thọ là chẳng đặng đừng bởi ông Phan Thanh Hùng nhất quyết từ chức sau những biến động mạnh về lực lượng của đội theo chiều hướng yếu đi. Nếu tính cả DNH Nam Định thì có đến 6/14 đội ở V.League thay HLV trưởng; chiếm gần 43%. Đó là con số đáng kể. Nó cho thấy những đòi hỏi về thành tích và tham vọng rất lớn của đại đa số các CLB.

Các HLV trưởng

CLB TP.HCM rất muốn vô địch

Sau thất bại ở mùa giải vừa qua với HLV Chung Hae Soung; việc mời ông Mano Polking cùng chính sách đầu tư mạnh tay của lãnh đạo cho thấy; khát vọng thành tích của CLB TP.HCM là rất lớn. Còn HAGL sau nhiều năm đì đẹt với cuộc chiến trụ hạng, bầu Đức đã thay đổi quan điểm và đặt ra chỉ tiêu “phải có thành tích” cho đội bóng phố Núi. Hẳn nhiên, nhiệm vụ ấy được trao cho tân HLV Kiatisak vốn đã chứng tỏ được năng lực khi dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan. Ban lãnh đạo mới của Đông Á Thanh Hóa cũng không nằm ngoài kỳ vọng; ông Petrovic sẽ gặt hái được thành công. Mời ông Phan Thanh Hùng sau khi đã trao quyền HLV trưởng vào tay ông Đặng Trần Chỉnh cũng cho thấy; B.BD đang âm thầm cho ngày trở lại.

CLB TP.HCM rất muốn vô địch

Các HLV mới ở các đội bóng đều ghi được dấu ấn mạnh mẽ

Ngay cả ông Polking lần đầu đặt chân đến V.League cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong khu kỹ thuật của Bangkok Utd khi 2 lần đưa đội bóng này giành vị trí á quân Thai League (Thái Lan). Chưa làm việc ở V.League, nhưng với 8 năm kinh nghiệm ở Thai League; vị chiến lược gia người Brazil được kỳ vọng sẽ đem đến sự đột phá trong lối chơi cũng như thành tích cao cho CLB TP.HCM. Trong lúc đó, HLV Hoàng Thọ của Than.QN bị đánh giá lép vế nhất. Cũng đúng khi ngoài một vài trận đấu sắm vai “người đóng thế” trước đây; kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng ở đỉnh cao gần như là con số 0 tròn trĩnh với nhà cầm quân này.

Các HLV mới ở các đội bóng đều ghi được dấu ấn mạnh mẽ

Xem nhiều tin tức hơn nữa tại KLT.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *