HLV Park Hang Seo bật mí những điều xoay quanh ĐTQG Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ kinh nghiệm và nhân sự trước trận giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam và đội tuyển trẻ Việt Nam.

HLV Park nhường quyền chỉ đạo cho trợ lý

Đầu tiên, theo HLV Park Hang Seo, hai trận giao hữu sắp tới có thể có sự góp mặt của thủ thành Vương Toàn trong màu áo của cả hai đội. ‘Đội tuyển quốc gia lần này đang đi rất nhiều. Các vận động viên tích cực gồm ba người thuộc đội U22 gồm Văn Toàn, Việt Anh và Hải Long.

ĐTQG Việt Nam

Tuy nhiên, Hai Long đã phẫu thuật đầu gối nhưng không thể góp mặt. Trong khi đó, Bùi Hoàng Việt Anh dính chấn thương và trận đấu ngày 23/12 vẫn chưa diễn ra. Ngày 27/12, tôi vẫn băn khoăn không biết Việt Anh có được hay không. Vương Toàn sẽ ra sân vào ngày 23/12 ”, ông Park nói trong cuộc họp báo trước sáng 21/12.

HLV Park Hang Seo cho biết sẽ nhường quyền chỉ đạo cho các trợ lý ở 2 trận đấu sắp tới. Ông sẽ chọn một vị trí trên khán đài để quan sát cả hai đội tuyển. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Hiện nay, tôi vẫn chưa quyết định sẽ về băng ghế chỉ đạo của đội nào. Về mặt cá nhân tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ của mình kể cả hai đội. Tôi muốn ngồi trên cao để quan sát kỹ hơn. Tôi sẽ bàn bạc với VFF để thống nhất. Với tư cách HLV trưởng, danh sách xuất phát thi đấu của hai đội tôi sẽ bàn với BHL và các trợ lý. Nhưng khi trên sân, có nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra sẽ có các trợ lý của tôi làm thay tôi”.

HLV Park thử nghiệm chiến thuật mới

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ thử nghiệm chiến thuật mới. Ông tận dụng sức mạnh từ tuyến tiền vệ. Đây là cách chơi để tránh sự bắt bài của các đối thủ trong tương lai. “ Về mặt chiến thuật thì mỗi HLV có cách phán đoán, xây dựng khác nhau. Nhưng chủ yếu dựa vào 2 yếu tố: Một là những cầu thủ đang có. Hai là năng lực, tài năng cầu thủ có.

ĐTQG Việt Nam

 

Khi tính toán, chúng tôi dựa vào năng lực, tài năng của cầu thủ. Lối chơi của ĐTQG Việt Nam thời gian qua đã bị đối thủ bắt bài. Thế nên chúng tôi sẽ cố gắng tập trung phát huy tài năng của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để có thể tạo ra được những chiến thuật hợp lý. Thời gian qua, chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Điều này là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho ĐTQG Việt Nam ”, ông nói.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *