HLV Park Hang Seo: “Bóng đá Việt Nam đang thiếu tiền đạo”

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự lo lắng về bóng đá Việt Nam vì không có nhiều tiền đạo giỏi và có lẽ đang thiếu tiền đạo

Đánh giá về hai đội?

Kết quả không phải là trận đấu quan trọng nhất; điều quan trọng nhất là cho phép bạn nhập cuộc một cách an toàn nhất mà không bị chấn thương. Trong làn sóng này, chúng tôi tập trung vào các cầu thủ mới, điều quan trọng là nâng cao khả năng thích ứng của các cầu thủ mới và tăng tính thỏa thuận giữa tân binh và đội bóng cũ.

  Đánh giá về hai đội?

Trong kỳ thi tuyển U22 Việt Nam, tôi có các kỳ thi tuyển vào các vị trí mới; và tôi cũng rất hài lòng với các kỳ thi này.

Sự hình thành của các viên kim cương không phải là tốt nhất; hoặc người chơi phải cạnh tranh. So với ván trước; hiệp một của ván đấu này thể hiện tốt hơn; sang hiệp hai rồi trở lại sơ đồ 3-4-3; Cao Văn Triển thể hiện tốt.

Tôi khẳng định rằng bản thiết kế kim cương không phải là tốt nhất; và chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Có một vấn đề là trong nửa đầu năm; tỷ lệ sở hữu bóng của ĐT Việt Nam vẫn không cao lắm. Biệt kích phải sử dụng khoảng trống và phải phối hợp với đồng đội khi xoay trở; nhưng điều này vẫn chưa thuần thục.

Đánh giá về tiền đạo Công Phượng?

Ngày hôm nay không phải mình Công Phượng mà Đức Chinh; Tiến Linh cũng đá tiền đạo. Cái vấn đề ở đây tôi muốn nói là Việt Nam vẫn đang rất thiếu tiền đạo. Không nói nói về các cá nhân; hiện nay ngoài Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, tôi cũng thử nhiều cầu thủ rồi mà vẫn chưa tìm ra được ai cả. Ở các CLB các tiền đạo đều là cầu thủ nước ngoài đá hết rồi. U22 có tiền đạo nhưng tôi đảm bảo về CLB cũng không được đá. Tôi nghĩ VPF nên đưa lại luật; như Qatar đó; ví dụ phải có điều lệ cho bao nhiêu phần trăm cầu thủ trẻ vào sân thì thế mới tìm được nhân tài.

Lấy số liệu cầu thủ 47 cầu thủ ngoại năm ngoái thì đa phần điều đá tiền đạo thì lấy đâu ra tiền đạo cho ĐT Việt Nam. Chúng ta biết ở các vị trí đó cầu thủ ngoại đá hết rồi. Thực ra bản thân V.League cũng tự nên đặt ra câu hỏi tạo sao lại để tồn tại vấn đề này.

Tất nhiên tôi nói thì một số CLB sẽ phản ứng nhưng tôi muốn làm sao để các cầu thủ trẻ, các tiền đạo nội được ra sân và tất nhiên VPF và VFF phải nghiên cứu lại vấn đề này.

Chấn thương của tiền đạo Thành Chung?

Tôi có nghe báo cáo sơ qua, chấn thương không nặng. Tối nay chúng tôi tiếp tục theo dõi và sáng mai sẽ biết được tình hình chấn thương thế nào. Nhưng nói chung Thành Chung cũng không vấn đề gì.

Mặt sân Việt trì?

Sân này hiện tại đang dùng thi đấu, nên tôi không nghĩ mặt sân ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của chúng tôi

Về khán giả?

Trận đấu có mục đích từ thiện, khán giả rất đông, tôi hy vọng tình cảm đó sẽ chia sẻ được với người dân miền Trung. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người dân Phú Thọ.

Vấn đề ĐT Việt Nam cần giải quyết? Hàng phòng ngự?

Không nên lấy kết quả 2 trận đấu này để đánh giá. Đây không phải giải đấu chính thức. ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ mới, mặc dù để thua 2 bàn nhưng chúng tôi đã tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ thi đấu. Chính vì thế tôi nghĩ mình không lấy 2 trận đấu ra để đánh giá ĐT Việt Nam

Vấn đề ĐT Việt Nam cần giải quyết? Hàng phòng ngự?

Nói gì với Dụng Quang Nho khi Nho hứa sẽ cố gắng giành chiến thắng ít nhất 1 trận?

Do đá với ĐTQG, U22 là các đàn em, thực ra nêú đá với đội nước ngoài thì tinh thần sẽ khác hơn nữa. Tôi không biết sẽ nói gì vói Nho, nhưng dù sao U22 cũng là đội ghi bàn trước ở cả hai trận đấu rồi.

Trận này ban đầu tôi nói rồi, nếu có bàn thua thì cả hai đội đều phải tìm ra nguyên nhân để giải quyết vấn đề. Kết quả quan trọng, nhưng điều tôi hài lòng nhất là các bạn về CLB một cách an toàn.

Trên đây là bài viết “HLV Park Hang Seo: “Bóng đá Việt Nam đang thiếu tiền đạo”. Bạn có nghĩ đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo không? Cuối cùng đã xin cảm ơn đã đồng hành cùng tôi trong năm 2020. KLT chúc mừng năm mới!

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *