HLV Park Hang-seo hy vọng cống hiến nhiều hơn cho ĐTQG Việt Nam

Khi tất cả các giải đấu, bao gồm AFF Cup 2020 và World Cup 2022, được đẩy sang năm 2021, HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt, khoảng 30 trận đấu từ cấp độ U22 đến đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong năm tới. Ông mong muốn cống hiến nhiều hơn cho ĐT Việt Nam.

 Mục tiêu lớn nhất là World Cup 2022

Chia sẻ thông tin với phóng viên trong buổi tập thứ hai của đội tuyển U22 Việt Nam. HLV Park Hang Seo cho biết thách thức chính đối với bóng đá Việt Nam là cùng đội tuyển quốc gia tiến bộ ở vòng loại. Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Cũng như một số quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, bóng đá Việt Nam sẽ phải hoàn thiện 4 mặt. Gồm: AFF Cup, World Cup (ĐTQG) và VCK U23 châu Á, Sea Games.

ĐTQG Việt Nam

“Năm nay chúng ta nên đá 3 trận ở vòng loại World Cup. Bao gồm cả làm khách trên sân của Malaysia”, HLV Park Hang Seo nói với các phóng viên về thời điểm và mục tiêu của ĐTQG. Với U22 Việt Nam, chúng ta sẽ tham dự Giải vô địch U23 ASEAN và SEA Games. Thời gian thực sự rất chặt chẽ. ”

HLV Park Hang Seo phân tích. Chúng ta còn 3 trận đấu nữa với ĐTQG ở vòng 2 World Cup. Do đội tuyển Việt Nam chưa từng lọt vào VCK World Cup trong số các đội mạnh nhất ASEAN. Nên các HLV và các cầu thủ cần phải dồn toàn lực cho ‘chiến tuyến’ này. Ông cũng khẳng định đây là mục tiêu quan trọng nhất trong năm. Nếu điều này tiếp tục diễn ra, đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt thi đấu ở VCK World Cup 2022 vào cuối năm 2021.

Thầy Park cống hiến cho ĐTQG Việt Nam

Ở thời điểm dịch COVID-19 làm gián đoạn các giải đấu trong nước. Việc tìm ra chính xác những cái tên phù hợp cho các mục tiêu quốc tế trong năm sau là bài toán khó với ông thầy Hàn Quốc.

Lý giải về việc triệu tập gần 50 cầu thủ trong đợt tập trung này. HLV Park Hang-seo cho biết: Tuyển U22 năm nay, sang năm cũng là lứa U23. Nên ngoài những cầu thủ đã khẳng định được trình độ chuyên môn thì lực lượng cầu thủ này cũng sẽ là cơ sở để ban huấn luyện lựa chọn ra những gương mặt tài năng bổ sung vào tuyển quốc gia. Một trong những mục đích chính của đợt tập trung U22 lần này chính là sàng lọc nhân tố mới.

Với đội tuyển quốc gia, thầy Park cũng không ngần ngại đặt sức ép lên các cầu thủ. Khẳng định sẽ lập danh sách cầu thủ tập trung mới cho đội tuyển quốc gia ở lần tập trung tiếp theo. Và ông chỉ giữ một phần trong danh sách 36 cầu thủ vốn dự định tập trung .

Để làm tốt nhiều mục tiêu trong năm 2021, HLV Park Hang-seo hy vọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) sẽ điều chỉnh lịch thi đấu V-League và các giải đấu trong nước tốt nhất để hỗ trợ thêm cho ĐTQG và đội tuyển U22 hướng tới các giải đấu quốc tế.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *