HLV Park Hang Seo mong muốn tập trung dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

HLV Park Hang Seo bày tỏ mong muốn được làm HLV trưởng duy nhất của ĐTQG Việt Nam chứ không phải dẫn dắt đội U23 cùng thời như hiện tại.

HLV Park tập trung cho ĐTQG Việt Nam

Trả lời phỏng vấn HLV Park Hang Seo cho biết. Việc dẫn dắt ĐTQG U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam cùng lúc là rất khó. Theo đó, chiến lược gia 60 tuổi bày tỏ mong muốn được dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam chứ không phải kiêm nhiệm lứa U23 hiện tại.

ĐTQG VN

Nhà cầm quân xứ Hàn đang muốn hiện thực hoá một giấc mơ chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam . Đó là đưa ĐTQG có mặt ở một VCK World Cup. Đặc biệt, hy vọng này càng tăng thêm khi FIFA có ý định mở rộng số đội tham dự lên con số 48. Riêng châu Á sẽ được 8,5 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

‘Sau mỗi chặng đua, tôi rất mệt. Tuy nhiên, tôi và các học trò vẫn khởi đầu tốt. HLV Park Hang Seo cho biết. ‘Tôi lại phải chuẩn bị cho trận đấu này và người hâm mộ Việt Nam rất lo lắng về điều đó. Tôi có thể phải lựa chọn và tập trung vào nó. “

Chiến lược gia cũng tỏ ra không quá thất vọng khi nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản ở tứ kết. “Tôi nghĩ tuyển Việt Nam đã rất may mắn. Các học trò của tôi thật sự quá mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, do phải thi đấu liên tục trong thời gian qua. Nhưng thật may mắn, chúng tôi đã giành được kết quả tốt”.

ĐTQG Việt Nam chưa có được đẳng cấp

Tiếp theo, HLV Park Hang Seo thừa nhận ĐT Việt Nam vẫn chưa có được đẳng cấp như những đội tuyển hàng đầu châu Á. Và giấc mơ dự World Cup vẫn còn xa. Nếu cứ tiếp tục kiêm nhiệm quá nhiều công việc, chính bản thân ông Park cũng quá tải. Đồng thời ông khó có đủ thời gian ngắm nghía, tìm tòi những cầu thủ hay nhất. Dĩ nhiên, thành công ở các giải đấu trẻ là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng nó không có ý nghĩa quyết định đến thành tích của ĐTQG.

Ông nói: “Truyền thông Việt Nam đã hỏi tôi về khả năng tham dự World Cup nhưng đều đó cần thời gian. Tôi đã họp với VFF. Tôi đã trình bày họ cần đầu tư nhiều hơn vào cầu thủ trẻ, những người nhỏ hơn thế hệ bây giờ 10 tuổi”.

Đến tháng 3/2019, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Hàn Quốc trên SVĐ Mỹ Đình. Theo đó, HLV Park Hang Seo cảm thấy tiếc nuối. Do nhiều trụ cột trong ĐT Việt Nam không thể góp mặt do trùng lịch thi đấu với V.League. “ĐT Việt Nam không có nhiều dịp để đối đầu với Hàn Quốc. Những trận đấu với đội tuyển này mang đến cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm”. Chiến lược gia 60 tuổi nhận xét.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các thông tin về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *