Lựa chọn ngoại binh ‘chính thống’ cho mùa giải V.League 2021

Không còn cảnh tấp nập ra vào như thường lệ, và việc tìm kiếm ngoại binh ở V. League 2021 diễn ra theo lộ trình “chính thống” hơn khi CLB ký hợp đồng ngay sau khi rà soát hồ sơ. Tuy nhiên, cả đội cũng đang háo hức chờ ngày khởi tranh để đánh giá năng lực của đơn vị “lính đánh thuê” này. Mỗi năm trước thềm mùa giải mới, cảnh các ngoại binh vào tập và thử nghiệm rất nhộn nhịp. Dù có nhiều cố gắng nhưng các HLV luôn than thở rằng chất lượng cầu thủ ngoại rất thấp. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, đây cũng là cách thiết thực nhất để các huấn luyện viên có thể nhìn thẳng vào khả năng của một cầu thủ, đặc biệt là nếu họ phù hợp với ý đồ chiến thuật, lối chơi của họ.

Mùa giải này

Các đội bóng đã không thể tiến hành thử việc. Covid-19 xuất hiện khiến cho các chuyến bay đến Việt Nam trở nên khan hiếm và không còn dễ dàng như trước nên các nhà môi giới đã không có cách để đưa các ngoại binh đến thử việc. Những quy định về phòng chống dịch bệnh do Covid-19 hết sức nghiêm ngặt nên các CLB cũng không còn mặn mà để dốc công thử việc ngoại binh theo cách truyền thống.

Mùa giải này

CLB hướng đến nguồn ngoại binh mới

Bên cạnh việc chạy đua để lấy những ngoại binh cũ; các CLB còn hướng đến nguồn ngoại mới thông qua các nhà môi giới. Ở cách này, các đội bóng phải thông qua các cơ quan chức năng có thẩm quyền để đón cầu thủ sang theo dạng chuyên gia. Khi nhận được sự đồng ý, lực lượng “lính đánh thuê” này sẽ được đưa sang  Việt Nam và sẽ tiến hành cách ly 14 ngày cũng như trải qua các thủ tục cần thiết khác của quy định phòng chống dịch Covid-19. Vừa qua, tiền vệ Matsu đã đến TP.HCM và đang trải qua thời gian cách ly trước khi tập luyện cùng Sài Gòn FC.

Trong thời gian tới, đội bóng này cũng sẽ đón thêm 2 cầu thủ từ Nhật sang cũng theo phương cách tương tự. CLB TP.HCM cũng đang lên kế hoạch đón “ngoại binh chuyên gia” trong lúc;v Bình Định FC đã nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng để ngày mai (19/12); đón tiền vệ người Hà Lan Alberg Rimario đến…

CLB hướng đến nguồn ngoại binh mới

Chọn tân binh cho mùa giải 

Thực hiện theo phương án này, các đội bóng gần như phải ký hợp đồng với các cầu thủ; không qua thử việc như trước; sau khi xem hồ sơ cũng như các clip giới thiệu năng lực. Có thể thấy, các cầu thủ được thẩm định qua lý lịch đều có quá khứ khá nổi.  Họ luôn gây ấn tượng qua các clip được cắt gọt bằng những pha bóng đẹp nhất trong sự nghiệp. Dù vậy, giấy tờ và clip so với thực tế lắm khi là cả một khoảng cách xa vời.

Đó là lý do trước đây các HLV luôn đòi hỏi phải thử việc; nhất quyết không ký ngay chỉ qua những dòng trên giấy, hình ảnh trên clip. Bởi thực tế đã chứng minh, nhiều cầu thủ giỏi trên giấy tờ, trong quá khứ chưa chắc đã chơi thành công ở mùa giải V.League. Mới nhất là 2 ngoại binh của TP.HCM là Ariel và Artiz ở giai đoạn 2 V.League 2020 cũng tuyển chọn theo phương án này nhưng đã thể hiện hình ảnh mờ nhạt dù được giới thiệu là tuyển thủ Costa Rica và có giá cả triệu đô.

Chọn tân binh cho mùa giải 

 

Xem thêm nhiều thông tin hơn nữa tại KLT

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *