Malaysia, Indonesia vui mừng khi AFF Cup 2020 hoãn lại

Các đội bóng trong khu vực như Malaysia và Indonesia bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình trước việc dời AFF Cup 2020 sang cuối năm 2021. Ủy ban ứng phó khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đề xuất hoãn trận đấu AFF Cup 2020 sang năm 2021. Đề xuất này được đưa ra khi Đông Nam Á vẫn đang đối mặt với sự bùng phát của dịch Covid-19.

Đông Nam Á (AFF) thông báo sẽ dời lịch thi đấu 

Chiều 7.12, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo sẽ dời AFF Cup 2020 sang cuối năm 2021. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5 đến 22 tháng Hai đến ngày 1 tháng Giêng năm 2011, thay vì dự kiến ​​từ 11.4 đến 8.5.2021. nguyên. Quyết định này được đưa ra dựa trên tình hình dịch COVID-19 trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp.

bóng đá

“Với Malaysia, đây chắc chắn là một tin vui. Tôi cũng tin rằng các đội khác rất hài lòng với điều đó; bởi nếu AFF Cup được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 5 năm sau, nhiều giải vô địch quốc gia trong khu vực sẽ tiếp tục diễn ra. Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của Malaysia nói.

Đồng hành với ông Tan Cheng Hoe, AFF Cup sẽ được thi đấu càng lâu càng tốt để ông và Malaysia có thời gian củng cố đội hình và tập trung tối đa cho mục tiêu trước mắt là vượt qua vòng loại World Cup -2022.

Lúc này tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G; và có cơ hội đi tiếp nếu thắng cả 3 trận còn lại gặp UAE; Việt Nam và Thái Lan.

aff cup 2020 bị hoãn

Ngoài ra, theo chiến lược gia này việc AFF Cup; bị dời lại đến hơn 1 năm cũng sẽ thôi thúc tuyển Malaysia; cũng như các đội khác có động lực để thể hiện mình. Trong lịch sử AFF Cup; tuyển Malaysia đã vô địch năm 2010 và đoạt ngôi Á quân ở năm 2018.

Indonesia cũng rất vui khi AFF Cup 2020 bị hoãn

Tuyển Indonesia cũng rất vui khi AFF Cup 2020 bị hoãn. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ quyết định của AFF. Tất nhiên, điều tích cực là tuyển Indonesia sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị giải đấu này. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ được gọi lên dự AFF Cup; sẽ chiến đấu hết mình; mang lại kết quả cao nhất. Chúng tôi muốn tuyển Indonesia phải vô địch AFF Cup 2020”.

aff cup 2020 bị hoãn

Tuyển Indonesia đang được dẫn dắt bởi đồng hương của ông Park – huấn luyện viên Shin Tae-yong. Tuy nhiên, ông chưa có trận đấu chính thức nào. Lúc này, tuyển Indonesia đã bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022. Vì thế, AFF Cup là mục tiêu số 1. Trong lịch sử, đội bóng xứ vạn đảo chưa một lần đăng quang ở sân chơi này. Họ thua ở cả 5 trận chung kết góp mặt.

aff cup 2020 bị hoãn

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn, các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *