Màn tái ngộ của Kiatisak và HAGL được kỳ vọng như thế nào?

HLV Đoàn Nguyên Đức mới đây đã chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam: ‘Tôi chọn Kiasak không phải để Hagl thắng mà để chiều lòng các cầu thủ của tôi. ” Baldeck(Bầu Đức) Nói là vậy, nhưng kỳ vọng thực sự của HAGL về cuộc tái ngộ với HLV người Thái là gì? Kiatisak thi đấu rất thành công tại HAGL khi còn khoác áo đội bóng Phố núi lên ngôi vô địch V. League vào các năm 2003, 2004; và trở thành hiện tượng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Thời điểm đó, ông Đoàn Nguyên Đức rất chịu chi; đã thu hút nhiều cầu thủ xuất sắc từ các CLB lớn và đưa HAGL trở thành ‘đội bóng trong mơ” thực sự của bóng đá Việt Nam. 

Kiatisak 2 lần cầm quân sau đó ở HAGL

Kiatisak lại không mấy thành công khi chỉ về thứ 4 ở V.League 2006 và thứ 7 ở mùa giải 2010. Vì thế, ở lần tái hợp này; người ta có thể trông chờ gì vào ông thầy người Thái?

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã phát biểu với báo chí khi chính thức xác nhận đưa Kiatisak về HAGL rằng: “HAGL không có mục tiêu gì cả, tôi chỉ chiều theo mấy đứa nhỏ vì chúng nó thích Kiatisak về cầm quân ở đội”. Tuy nhiên, nếu mọi người biết Công Phượng; và các đồng đội ở khoá 1 của học viện HAGL–Arsenal JMG đã từng mơ ước sẽ tái hợp với nhau một lần để đưa HAGL lên ngôi vô địch V.League;khi ấy sẽ hiểu cái câu “chiều theo ý tụi nhỏ” của bầu Đức là thế nào.

Kiatisak 2 lần cầm quân sau đó ở HAGL

HLV Kiatisak chuẩn bị cho một tham vọng từ mùa giải 2021

Để “chiều theo tụi nhỏ”; đầu tiên HAGL lấy về các cầu thủ của phố Núi đã cho các đội bóng khác mượn từ những mùa giải vừa qua như Công Phượng, Đức Lương, Văn Sơn, Đông Triều, Minh Bình, Thanh Sơn… Sau đó lấy thêm một vài vị trí còn thiếu như trung vệ Công Thành; thủ môn Tuấn Linh như một cách dọn đường cho HLV Kiatisak chuẩn bị cho một tham vọng từ mùa giải 2021. Tuy nhiên, để có thể giúp Kiatisak cụ thể hóa được những tham vọng ở mùa giải mới; đội bóng phố Núi cần phải mang về được những ngoại binh chất lượng; điều những mùa vừa qua gần như rất hiếm hoi ở HAGL khi họ thường thi đấu như kiểu “chấp tây”.

HLV Kiatisak chuẩn bị cho một tham vọng từ mùa giải 2021

Mùa giải 2020

HAGL đã sớm trụ hạng ngay sau khi kết thúc giai đoạn 1; khi nằm trong nhóm 8 đội hàng đầu; nhưng sự thể hiện của họ ở giai đoạn 2 đúng là nỗi ám ảnh; khi chỉ thắng duy nhất trận đấu cuối cùng của mùa giải trước HL Hà Tĩnh.

Bầu Đức khi ấy đã nói rằng đội bóng của ông chỉ đá cho vui; nhưng những người yêu mến HAGL thì không thể vui được trước hình ảnh tệ hại và bạc nhược của CLB. Có lẽ, ngay bầu Đức và những người làm bóng đá ở phố Núi cũng nhận thấy rõ điều ấy; nên đã quyết có sự thay đổi ở mùa giải mới; và điều ấy khả năng sẽ bắt đầu từ năm sau. Nói thế; bởi chẳng ai điên khi bỏ ra một khoản tiền lớn; để thuê về 1 HLV nước ngoài chỉ nhằm đá trụ hạng.

Mùa giải 2020

Hãy đến KLT để không bỏ lỡ thông tin các đội bóng Việt Nam

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *