Một số chia sẻ của HLV Graechen về việc hối tiếc ở lứa tuổi Công Phượng

Guillaume Greyhen gắn bó với bóng đá Việt Nam từ khi HAGL bắt đầu đăng ký cho Arsenal JMG, lứa đầu tiên của Học viện HAGL năm 2007. Nhiều năm sau, cựu HLV U19 Việt Nam, ông Guillaume Graechen chia sẻ câu chuyện về lứa cầu thủ tài năng của HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh. Ngoài việc thừa nhận mình đã mắc phải hai sai lầm lớn là Kông Phương, Tuấn Anh, Xuân Trường. . . huấn luyện viên Grechen cho rằng những cầu thủ này cũng thiếu may mắn nếu không được thi đấu ở VCK U20 thế giới.

HLV Graechen trong cuộc trao đổi với một tạp chí điện tử của Việt Nam

HLV Guillaume Graechen day dứt hai điều với lứa 1995 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… Ông nói: “Nếu có thể làm lại một chuyện, tôi sẽ dành nhiều thời gian tập thể chất hơn cho các em. Nói thật, tôi tiếc lắm vì mãi tới năm các em 18 tuổi, tôi mới cho họ được tập thể hình. Năm 2014, chúng tôi gặp U19 Nhật Bản. Nhìn họ, tôi biết chúng tôi đã muộn rồi. Mà khi ấy, họ chỉ mang sang Việt Nam những cầu thủ 17 tuổi nhé. Đấy là sai lầm đáng tiếc nhất của cuộc đời tôi.

Ở những lứa sau, chúng tôi đã có nhiều thay đổi. Những cậu bé 14 tuổi đã tập thể hình ở mức độ vừa phải. Xem lứa Tuấn Anh ngày xưa đá, bạn có cảm giác họ sẽ ngã ngay sau mỗi cú va chạm. Bây giờ, bạn xem lứa 2001, bạn sẽ thấy khác biệt. Những chàng trai trẻ của HAGL giờ không ngại va chạm với bất kỳ ai”.

HLV Graechen trong cuộc trao đổi với một tạp chí điện tử của Việt Nam

 

Điều day dứt thứ hai của 

Đối với ông Graechen chính là quá tự tin với cách tiếp cận trận đấu của mình khi lứa cầu thủ này được đôn lên V.League. Đó cũng là lý do vì sao HAGL của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… thua liểng xiểng và suýt chút nữa rớt hạng V.League ở năm 2015. “Chúng tôi đã thua vì nhiều lý do ngoài sân cỏ. Tôi cũng là một phần nguyên nhân. Một vài trận, tôi đã quá tự tin. Tôi không chịu thay đổi cách tiếp cận trận đấu”, HLV Graechen hối hận.

Điều day dứt thứ hai

HLV Graechen chia sẻ

Ngoài hai điều day dứt với lứa cầu thủ tài năng này, HLV Graechen cho rằng họ cũng đã không may mắn khi không được tham dự U20 World Cup 2015. Vị HLV người Pháp chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã không may lúc bốc thăm. U19 Việt Nam ở một bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trung Quốc có nhiều cầu thủ ở châu Âu, Hàn Quốc là đương kim vô địch còn Nhật Bản đã thắng Việt Nam nhiều lần.

Rất khó cho chúng tôi cạnh tranh ở giải năm ấy. Trong khi ấy, người Myanmar có những đối thủ vừa sức hơn và họ đã giành vé đi World Cup. Tôi không trách học trò của mình. Họ đã cố gắng hết sức và học được nhiều sau thất bại. Khi lứa U19 sau đó giành vé đi World Cup trẻ, tôi vẫn rất vui và tự hào vì lứa ấy có ba cầu thủ HAGL JMG là Lương Hoàng Nam, Đinh Thanh Bình và Phan Thanh Hậu. Tôi nghĩ nói U19 của ông Hoàng Anh Tuấn may mắn hơn cũng không sai. Nếu U19 của tôi bốc được Myanmar hay Bahrain, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội đi U20 World Cup hơn”.

HLV Graechen chia sẻ

Xem thêm nhiều thông tin bóng đá tại KLT

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *