Mục tiêu của ĐTQG Việt Nam là tìm ra những khuôn mặt mới

HLV Park Hang-seo cho biết ông không quan tâm nhiều đến kết quả trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển trẻ Việt Nam diễn ra trên sân Việt Trì mới kết thúc vào tối 27/12. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng  mục tiêu quan trọng là chọn cầu thủ tốt nhất.

Kết quả hòa không thành vấn đề

‘Kết quả của trận đấu không phải là điều quan trọng nhất,” Park nói. Đầu tiên, mục tiêu quan trọng là phải trở lại bình thường mà không bị chấn thương. Trong làn sóng này, tôi đã thử thách rất nhiều cầu thủ mới. Vì vậy điều quan trọng là tôi phải cải thiện khả năng thích ứng với vị trí. Tôi muốn cải thiện tính chất của những người mới bắt đầu và đội hình cũ. U22 Việt Nam được thử nghiệm vị trí mới và tôi rất vui”.

ĐTQG Việt Nam

Khi được hỏi về bảng đấu liên tục thay đổi của hai đội tuyển Việt Nam trong hai trận giao hữu ngày 23 và 27/12, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết cần phải cải thiện nhiều. Ông ấy vẫn chưa tìm ra đội hình tốt nhất cho cả hai đội.

Ông Park nói: ‘Sơ đồ hình thoi mà chúng tôi vừa áp dụng không phải là tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Nói cách khác, họ phải cạnh tranh với nhau. Phương án này phát huy hiệu quả trong hiệp một và hiệp hai. Nhưng tôi vẫn chưa hoàn thành việc xếp hạng và định vị trong sơ đồ này. ”

Không đánh giá tiêu cực hàng phòng ngự

Trong khi đó, ông Park cho rằng không nên đánh giá tiêu cực về hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam khi để “đàn em” ghi tới hai bàn thắng ở trận vừa qua.

Ông nói: “Mọi người không nên lấy kết quả hai trận đấu vừa qua để đánh giá hàng phòng ngự. Vì đây không phải những trận chính thức. Đội tuyển Việt Nam đợt này có nhiều cầu thủ mới. Mặc dù họ để thua hai bàn nhưng tạo ra cơ hội. Một lần nữa, tôi không nghĩ lấy kết quả hai trận đấu này để đánh giá bất cứ điều gì. Trước trận này tôi nói rồi. Nếu hai đội nhận bàn thua thì phải tìm ra nguyên nhân để giải quyết.”

Với đội tuyển Việt Nam, đợt hội quân tháng 12 này là lần đầu tiên trong năm nay huấn luyện viên Park Hang-seo và cầu thủ có cơ hội làm việc với nhau. Nguyên nhân do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Bởi vậy, ông còn nhiều điều cần cải thiện cho đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho mục tiêu trước mắt là vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2021.

ĐTQG Việt Nam

Chia sẻ với báo chí, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng tiết lộ sẽ trở về quê hương Hàn Quốc sau đợt tập trung tháng 12 này với hai đội tuyển. Trong phòng họp báo tại sân vận động Việt Trì tối 27/12, ông đã gửi lời chúc mừng năm mới tới người hâm mộ Việt Nam.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *