Những sự cố ở V. League 2020 làm ảnh hưởng đến điểm sáng của bóng đá VN

Các giải VĐQG ở V. League 2020 là điểm sáng của bóng đá Việt Nam trong mùa giải Covid-19 đang diễn ra trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những sự cố làm ảnh hưởng đến các điểm sáng.Mặc dù dịch Covid-19 còn phức tạp trên phạm vi toàn cầu nhưng các sân vận động trên toàn thế giới đều ở tình thế vô song nên khán đài của Giải vô địch bóng đá Việt Nam thu hút một lượng lớn khán giả. Đã trở thành điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh toàn cầu. Đặc biệt, nhiều sân cỏ ở V. League diễn ra cảnh không còn chỗ trống, thậm chí “vỡ sân” khiến nhiều người bất ngờ. 

Tại vòng 4 V.League diễn ra ngày 12/6

Tước dàn ngôi sao đến từ đội khách Hà Nội FC; sân Hà Tĩnh của đội chủ nhà HL Hà Tĩnh đã chính thức… thất thủ, khi lượng người đổ vào sân đến hơn 20 ngàn người; trong lúc BTC dự kiến chỉ có khoảng 15 ngàn. Hàng ngàn khán giả tràn xuống đường piste do các khán đài kín chỗ đã uy hiếp đến an toàn và an ninh của trận đấu. Sau đó, khi trọng tài cho dừng trận đấu mất 20 phút để công an Hà Tĩnh và lực lượng an ninh tăng cường thêm người; trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra trong sự thắp thỏm âu lo của những nhà tổ chức và cầu thủ hai đội. May mà không có sự cố nào diễn ra…

Tại vòng 4 V.League diễn ra ngày 12/6

Sau sự cố

Những người có trách nhiệm của BTC sân Hà Tĩnh đã xin lỗi và cho biết, việc những người không có vé nhưng vẫn được lực lượng kiểm soát cho vào sân là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố “vỡ sân”. Dẫu thế, sự cố trên sân Hà Tĩnh vẫn có thể nhìn theo hướng tích cực như trên trang chủ của VPF nhận định: “Lịch sử V.League thường chứng kiến tình trạng khán giả tới sân vượt quá dự kiến ở các đội bóng mới thăng hạng; có phong trào hâm mộ cuồng nhiệt; nhưng chưa có nhiều bề dày thành tích ở sân chơi bóng đá chuyên nghiệp; và câu chuyện sân Hà Tĩnh ở vòng 4 cũng không là ngoại lệ.

Nhìn ở khía cạnh tổ chức, rõ ràng có nhiều vấn đề cần phải xem xét lại; nhưng từ góc độ bóng đá đơn thuần thì có thể coi đây là tín hiệu tích cực; vì không khí sôi động ở sân Hà Tĩnh chính là bằng chứng cho thấy sức hút mạnh mẽ của giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”.

Sau sự cố

Sự cố vỡ sân ở Hà Tĩnh

Thực tế vẫn có thể nhìn theo hướng tích cực; nhưng việc các khán giả Nam Định trên sân Thiên Trường ném chai lọ xuống sân hồi tháng 6 trong trận thua Viettel 1-2, và sau đó thêm một lần BTC sân Thiên Trường bị phạt 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp; phản cảm trong trận đấu giữa DNH Nam Định và Bình Dương ở vòng 11 là điều khó chấp nhận.

Khán đài của V.League chính là điểm sáng của bóng đá Việt Nam ở mùa giải 2020; nhưng lẫn trong ấy vẫn có những khoảng tối khá đáng tiếc. Chỉ hy vọng mùa giải năm sau, BTC các sân đấu của địa phương và các hội CĐV có thể tiết chế hơn; nhằm giúp cho giải đấu diễn ra an toàn và văn minh hơn; qua đó khiến bóng đá Việt Nam ngày càng là điểm sáng với cộng đồng quốc tế.

Sự cố vỡ sân ở Hà Tĩnh

Hãy cùng KLT cập nhật nhiều thông tin mới.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *