Sau đại dịch Covid – 19 CĐV khuấy động nhiệt tình nơi khán đài

Mặc dù phải đối mặt với Covid-19, những con số đáng kể vẫn được ghi nhận các CĐV trên khán đài của V. League LS 2020 ở mùa giải 2020. Sự nhiệt tình của “Cầu thủ thứ mười hai” được thể hiện rất rõ nét ở mùa giải trước. Nhiều ý kiến cho rằng một khi Việt Nam kiểm soát được Covid-19; các suất chiếu của League V sẽ rộng mở hơn và không nên hạn chế. Thực tế, sau hai đợt bùng phát Covid-19 vào năm 2020; Ban tổ chức đã phối hợp và giám sát chặt chẽ các địa bàn trong khu vực. Ngoài ra, các khu vực và tiểu bang khác nhau cho phép những CĐV khác nhau trong khu vực này. 

Một số thống kê

Cuối tháng 11 vừa qua, Fanpage Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đưa ra thống kê Top 10 CLB trong khu vực có số lượng CĐV đến sân đông nhất giải nội địa 2020. Theo đó, DNH Nam Định đứng số 1 với số lượng 110.342 lượt khán giả đến sân trong mùa giải vừa qua; trung bình 15.763 người/trận. Đội bóng thành Nam cũng là CLB 3 năm liền ở V.League vô địch về số lượng khán giả đến sân cổ vũ đội nhà.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là CLB Persebaya Surabaya của Indonesia với 62.227 lượt khán giả. Buriram United của Thái Lan đứng thứ 3 với  61.916 lượt khán giả. Có thể thấy, khoảng cách mà DNH Nam Định tạo ra với các CLB khác ở khu vực lớn thế nào. Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về 2 đội bóng khác của Việt Nam là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (59.761 lượt khán giả) và HAGL (55.089 lượt khán giả). Persib Pandung của Indonesia xếp thứ 6 với 51.927 lượt khán giả. CLB TP.HCM xếp thứ 7 với 51.120 khán giả; hơn đội xếp thứ 8 là Persija Jakarta của Indonesia 294 lượt khán giả.

Một số thống kê

Sự quan tâm của CĐV

Như vậy, có đến 6 CLB của Việt Nam lọt vào Top 10 CLB Đông Nam Á có số lượng CĐV đến sân đông nhất giải nội địa 2020; dù mùa giải năm nay bị tạm dừng đến 2 lần. Nói thế để thấy, sức nóng, sự quan tâm của khán giả Việt Nam dành cho bóng đá lớn thế nào. Tất nhiên, để có những con số ấn tượng đó là do Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 nên bóng đá mới được đón khán giả trở lại các sân bóng. Nhưng đằng sau đó vẫn là tình yêu; sự mến mộ của “cầu thủ thứ 12” dành cho môn thể thao vua ở Việt Nam.

Sự quan tâm của CĐV

Phản ứng của các CĐV

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 thì các sân ở V.League cần phải mở cửa để đông đảo khán giả đến sân thay vì hạn chế. BTC giải đã có nhiều cách phản ứng nhanh trước diễn biến “thời sự”. Đặc biệt ở cuối mùa giải, khi các cơn bão liên tục đổ bộ vào miền Trung; sân Hà Tĩnh bị ngập nặng; không đảm bảo chất lượng thi đấu thì BTC giải đã nhanh chóng phối hợp với HL Hà Tĩnh đi đến thống nhất tổ chức trận đấu trên sân khách. Đó cũng là lý do mà trận HL Hà Tĩnh gặp Viettel diễn ra trên sân Hàng Đẫy; rồi sau đó HL Hà Tĩnh gặp TP.HCM ở sân Thống Nhất.

Phản ứng của các CĐV

 

Xem thêm nhiều thông tin khác tại KLT.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *