Sự nghiệp của Lee Nguyễn đầu quân cho CLB TP.HCM

Sáng 18/12, lãnh đạo CLB TP. HCM cho phóng viên một tạp chí bóng đá biết họ đã đồng ý ký hợp đồng với Lee Nguyễn và sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng. Ở mùa giải 2021, tháng 12 anh sẽ khoác áo đội TP. HCM. Thông tin Lee Nguyen đang chơi cho một câu lạc bộ Hồ Chí Minh đã gây sốt trên một trang báo mạng. Thông tin Lee Nguyễn chính thức đầu quân cho CLB TP. HCM là bom tấn trong làng chuyển nhượng trước mùa giải 2021. Thực tế, dù phải nói rằng tiền vệ này đã qua thời đỉnh cao trong sự nghiệp nhưng được đặt nhiều kỳ vọng cao.

Thông tin kí kết hợp đồng

Theo đó, dù không tiết lộ mức lương chuẩn xác của Lee Nguyễn sẽ nhận ở CLB TP.HCM; nhưng đây chắc chắn sẽ là con số không nhỏ; vì trước đó Lee Nguyễn đã từng ra giá với đội bóng này 1 triệu USD cùng 2 năm thi đấu.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cũng cho biết sẽ ký hợp đồng với chàng tiền vệ Việt kiều này 1 năm; sau đó nếu phong độ của anh tốt thì sẽ tiếp tục gia hạn thêm. Như vậy, cũng có thể thấy lãnh đạo đội bóng TP.HCM cũng không quá tự tin về phong độ của Lee Nguyễn trong thời điểm này. Nói thế, bởi lúc còn ở đỉnh cao sự nghiệp; Lee Nguyễn từng về thi đấu ở đội bóng HAGL và B.Bình Dương; nhưng thực tế anh đều không quá thành công và sau đó phải quay trở lại Mỹ thi đấu.

Thông tin kí kết hợp đồng

Trong sự nghiệp của Lee Nguyễn

Anh được đánh giá thành công nhất trong màu áo CLB New England Revolution từ năm 2012 đến 2018. Ở vai trò tiền vệ tấn công, anh đã ra sân 208 trận đấu, ghi 54 bàn với 35 pha kiến tạo trong màu áo của CLB này. Sau đó, mùa giải 2018/19, Lee Nguyễn về khoác áo Los Angeles FC thi đấu 27 trận, ghi được 1 bàn và 5 kiến tạo. Đến mùa giải 2020, anh đầu quân cho đội Inter Miami thuộc sở hữu của cựu danh thủ David Beckham với giá chuyển nhượng 750 ngàn euro.

Trong sự nghiệp của Lee Nguyễn

Sự nghiệp ở tuổi 35

Ở tuổi 35 thực tế CLB TP.HCM hy vọng gì vào một tiền vệ tấn công như Lee Nguyễn? Đầu tiên, phải thừa nhận việc đưa cầu thủ Việt kiều này về khoác áo thi đấu đã giúp cho thương hiệu TP.HCM toả sáng. Bằng chứng là khi biết Lee Nguyễn về thi đấu ở đội bóng này; thông tin đã xuất hiện ồ ạt trên các trang báo mà chẳng cần phải tốn một đồng nào để PR hình ảnh; dẫu chưa biết anh ta về có chơi tốt hay không. Bên cạnh đó, đây được xem là một phi vụ chuyển nhượng thuộc dạng “bom tấn” ngay trước mùa giải đang dự báo sẽ gặp nhiều nhiều khó khăn vì dịch Covid-19, và việc có được chữ ký của Lee Nguyễn được xem là một thương vụ thành công của lãnh đạo CLB TP.HCM.

Cuối cùng mới tính đến chuyên môn. Nói thế, bởi ở tuổi 35 khả năng Lee Nguyễn vẫn thi đấu tốt ở V.League; nhưng điều anh cần chính là sự hoà nhập ở đội bóng mới; vì thực tế Lee Nguyễn đã từng không thành công trong màu áo B.Bình Dương ngay thời điểm đang đỉnh cao phong độ. Việc có thêm Lee Nguyễn; khả năng sẽ giúp tuyến giữa của TP.HCM chơi tốt hơn và có thêm người kiến tạo; nhưng tính toán cân nhắc sao cho ổn trong đội hình lại là việc của tân HLV Mano Polking.

Sự nghiệp ở tuổi 35

Hãy đến với KLT để không bỏ lỡ thông tin hấp dẫn

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *