Sự nghiệp rẽ sang một hướng mới của cựu cầu thủ Nguyễn Tuấn Phong

Là một cựu cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Tuấn Phong đã có nhiều năm huấn luyện và làm việc cho Sài Gòn FC. Nhưng vào cuối mùa giải 2020, bất ngờ đã nổ ra và sự nghiệp của vị huấn luyện viên trẻ tuổi này bước sang một trang mới. Là một cầu thủ trẻ, có tính chuyên nghiệp cao và nhiệt huyết, những tưởng trợ lý Tuấn Phong sẽ tiếp tục đam mê bóng đá quần đùi áo số nhưng cuối mùa giải 2020, Sài Gòn đã giành HCĐ V Champion và Tuấn Phong đã bị chủ tịch CLB chấm dứt hợp đồng. Thật bất ngờ với những ai yêu mến áo đấu của Sài Gòn FC. 

Sau khi chia tay Sài Gòn FC

Tuấn Phong lập tức nhận được lời mời từ HLV Nguyễn Thành Công của Quảng Nam FC – người từng có thời gian là “thuyền trưởng” của Sài Gòn FC, với mong muốn anh về làm trợ lý, qua đó giúp đội bóng xứ Quảng sớm quay lại V.League. Tuy nhiên, Tuấn Phong đã từ chối, vì như anh bày tỏ: “Khi nhận được lời mời của anh Nguyễn Thành Công, tôi xúc động lắm vì chúng tôi từng có thời gian làm việc cùng nhau trong màu áo Sài Gòn FC.

Nói thật, khi ấy tôi rất muốn tới Quảng Nam để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê. Nhưng nghĩ lại thấy 3 con còn nhỏ quá, nếu đi một mình vợ gánh vác không xuể; nên tôi đã nói với anh Công cho tôi thêm thời gian suy nghĩ. Sau đó tôi đã từ chối, vì Quảng Nam xa quá; nếu chỉ làm vài tháng rồi nghỉ thì không ổn, nên đành không nhận lời”…

Sau khi chia tay Sài Gòn FC

Cầu thủ Tuấn Phong trở thành HLV 

Không theo bóng đá đỉnh cao; mới đây người viết lại thấy Tuấn Phong trong vai trò HLV trưởng của Nghĩa Tình Kim Ngân ở một giải “phủi” và đã đưa đội bóng này vào đến chung kết. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Tuấn Phong với các cựu danh thủ như Huỳnh Quang Thanh; Lê Sỹ Mạnh, Nguyễn Thành Long Giang… chỉ giành được HCB.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, HLV Tuấn Phong bày tỏ: “Có nhiều lý do để biện minh cho thất bại; nhưng nếu để đổ lỗi thì HLV là người chịu trách nhiệm chính. Cám ơn anh em đã cho tôi cơ hội lần đầu được trải nghiệm thú vị ở một giải đấu “phủi”. Mặc dù không tập luyện cùng nhau; nhưng rất vui vì anh em đã vào sân thi đấu đúng như cái tên của đội. Cuối cùng là lời tạm biệt nghề banh và bóng; đây là thời điểm tôi nên xa nó để tìm cơ hội ở lĩnh vực khác. Cám ơn những người anh em đã luôn giang tay chào đón tôi trong những lúc khó khăn. Mãi yêu!”.

Cầu thủ Tuấn Phong trở thành HLV 

 

Niềm đam mê của cựu cầu thủ

Thực tế, lời chia tay với bóng đá để chuẩn bị bước sang lĩnh vực khác của HLV trẻ Nguyễn Tuấn Phong khiến mọi người cảm thấy bất ngờ; vì thực tế anh vẫn còn cháy bỏng với niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, như Tuấn Phong cho biết: “Tôi vẫn đam mê bóng đá lắm và xem nó như một cái nghề khó bỏ; nhưng tôi cũng cần làm việc khác để mưu sinh và nuôi sống gia đình. Thực sự vợ tôi nấu ăn rất ngon; đặc biệt là những món hải sản; nên vợ chồng tôi muốn thử sức ở lĩnh vực ẩm thực một thời gian xem sao. Nếu công việc ở quán ăn ổn và các cháu lớn hơn một chú; có lẽ tôi sẽ quay trở lại với bóng đá”.

Niềm đam mê của cựu cầu thủ

Hãy đón chờ sự quay trở lại của Tuấn Phong cùng KLT.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *