Thử nghiệm bất thành của HLV Park Hang Seo dành cho Công Phượng

HLV Park Hang Seo tung Công Phượng vào sân ngay từ đầu. Nhưng trong vai trò bất lợi trong khâu tấn công, tiền vệ Công Phượng tỏ ra lúng túng khi thấy đối thủ là U22 Việt Nam non kinh nghiệm.

Công Phượng khiến Park Hang Seo không hài lòng

HLV Park Hang Seo như dự đoán nhưng lại là trụ cột của ĐTQG. Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Công Phượng đã vào sân ngay từ lần đầu gặp U22 Việt Nam. Ông Park cũng tạo lợi thế lớn hơn cho đàn anh khi thử việc nhiều hậu vệ mới. Thủ thành Văn Toản cũng phải ngồi ngoài nên Liêm Điểu có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

HLV Park Hang Seo

Cặp Việt Anh – Mạnh Dũng được thầy Park tạo cho hậu vệ tương lai của U22 Việt Nam chơi ngay từ đầu được cho là sẽ khiến Công Phượng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng tiền đạo của HAGL thi đấu nửa vời khiến HLV Park Hang Seo không thể hài lòng. Anh được đồng đội tạo ra nhiều cơ hội. Trong đó nguy hiểm nhất là cú đấm mong manh của Quang Hải. Nhưng sau đó cầu thủ 25 tuổi không thể dứt điểm thành công.

Công Phượng không phải lần đầu lúng túng trong vai trò tiền đạo cắm. Ở HAGL, bầu Đức đã buộc nhiều HLV thử nghiệm anh vô số vị trí. Nhưng chỉ có đá cánh hoặc hộ công, anh mới phát huy được khả năng kỹ thuật,. Anh mới dám cầm bóng đột phá, tạo khoảng trống cho đồng đội.
Công Phượng
Công Phượng đã chơi một hiệp đấu khiến HLV Park Hang Seo không thể hài lòng. Anh được đồng đội tạo ra khá nhiều cơ hội, nguy hiểm nhất là cú chọc khe tinh tế của Quang Hải nhưng rồi tiền đạo 25 tuổi đã không thể dứt điểm thành công.

Công Phượng phải nỗ lực nhiều hơn

HLV Park Hang Seo luôn tin tưởng Công Phượng. Và lần này ông cố gắng thử thêm tiền đạo của HAGL cho vị trí “sở đoản”. Đáng tiếc là anh không thể đền đáp sự kỳ vọng đó.
Tiền đạo quê Đô Lương dù khát khao chứng tỏ, ghi bàn. Nhưng cuối cùng đã bị thay ra, nhường chỗ Tiến Linh. Công Phượng không có thể hình tốt, không phải là mẫu trung phong biết đánh hơi bàn thắng trong vòng cấm. Dù chưa bao giờ từ chối sự phân công của thầy Park. Nhưng anh thừa hiểu mình khó thay đổi trong kỹ năng chơi bóng.
Công Phượng
So với Tiến Linh hay Đức Chinh, anh khó cạnh tranh vị trí cao nhất trên hàng công ĐTQG. Cầu thủ 25 tuổi trên thực tế được HLV Park Hang Seo cho vào sân từ ghế dự bị nhiều hơn. Lúc này khi Văn Đức, Quang Hải, Đức Chinh đã lấy lại phong độ Công Phượng càng phải nỗ lực nhiều hơn.
Hãy truy cập vào ktl.com.vn để cập nhật thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam
Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *