TOP 10 ông chủ tỷ phú sở hữu CLB thể thao giàu nhất thế giới

Manchester City chưa bao giờ phải suy nghĩ đến việc tiêu tiền sao cho tiết kiệm, nhưng trong số 10 chủ sở hữu câu lạc bộ thể thao giàu nhất thế giới, ông chủ sở hữu của đội bóng này chỉ đứng thứ tám.

Trong mùa hè, Chelsea là câu lạc bộ bóng đá đắt giá nhất châu Âu; với việc ông chủ Roman Abramovich ném ra gần 300 triệu bảng. Với việc dịch bệnh Covid-19 hoành hành, đây là một khoản tiền khổng lồ; cho thấy tiềm lực tài chính mạnh mẽ của tỷ phú Nga. Nhưng đáng ngạc nhiên là tài sản của Abramovich thậm chí còn không lọt vào top 10 ông chủ câu lạc bộ thể thao giàu nhất thế giới.

Dưới đây trang KLT sẽ là tổng hợp 10 ông chủ tỷ phú sở hữu CLB thể thao giàu nhất thế giới:

TOP 10: JOSEPH TSAI sở hữu 11,1 tỷ bảng

Tsai là một doanh nhân Canada đến từ Đài Loan. Nhờ kinh doanh thương mại điện tử, ông ấy đã tích lũy được khối tài sản trị giá 11,1 tỷ bảng Anh. Ông là chủ sở hữu duy nhất của Câu lạc bộ Bóng rổ Brooklyn Nets. Ngoài ra, anh cũng đầu tư vào Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles FC của Giải VĐQG Mỹ.

TOP 9: DIETRICH MATESCHITZ sở hữu 21 tỷ bảng

TOP 9: DIETRICH MATESCHITZ sở hữu 21 tỷ bảng

Mateschitz sở hữu 49% cổ phần của Red Bull Group; và có giá trị tài sản ròng là 21 tỷ bảng. Khoản tiền khổng lồ này cho phép Tập đoàn Áo đầu tư vào một số câu lạc bộ thể thao; chẳng hạn như New York Red Bulls, Red Bull Racing, Scuderia Alphatauri, Fc Salzburg.

TOP 8: SHEIKH MANSOUR sở hữu 23 tỷ bảng

Mansour là Phó Thủ tướng Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất và là chủ tịch của Man City. Ông thừa kế khối tài sản 23 tỷ bảng từ hoàng gia Abu Dhabi. Tiềm lực tài chính của ông đã đưa The Citizens trở thành thế lực của bóng đá Anh và châu Âu.

TOP 7: DAVID THOMSON AND FAMILY sở hữu 30 tỷ bảng

TOP 7: DAVID THOMSON AND FAMILY sở hữu 30 tỷ bảng

Ông trùm truyền thông Thomson là người giàu nhất Canada, với khối tài sản 30 tỷ bảng. Ông sở hữu CLB Khúc côn cầu trên băng NHL Winnipeg Jets.

TOP 6: DANIEL GILBERT sở hữu 31 tỷ bảng

Tỷ phú này sở hữu đội bóng rổ của Mỹ, Cleveland Cavaliers. Ông là đồng sáng lập của công ty cho vay thế chấp Quicken Loans, cũng là người sáng lập của Rock Ventures, đầu tư tài chính và bất động sản.

TOP 5: FRANCOIS PINAULT AND FAMILY sở hữu 32 tỷ bảng

TOP 5: FRANCOIS PINAULT AND FAMILY sở hữu 32 tỷ bảng

Pinault sở hữu tài sản 32 tỷ bảng nhưng đầu tư khá thận trọng vào CLB bóng đá Rennes. Hiện đội bóng Ligue 1 này do con trai ông điều hành.

TOP 4: CARLOS SLIM sở hữu 39 tỷ bảng

Theo Forbes, doanh nhân người Mexico này là người giàu nhất thế giới trong giai đoạn 201–2013. Tuy nhiên, tài sản của ông đã giảm xuống còn 39 tỷ bảng. Ông từng sở hữu CLB Club Leon của giải VĐQG Mexico.

TOP 3: ARMANCIO ORTEGA sở hữu 48 tỷ bảng

TOP 3: ARMANCIO ORTEGA sở hữu 48 tỷ bảng

Ortega kiếm tiền từ thời trang và là người sáng lập của Zara. Ông là chủ sở hữu của CLB Deportivo La Coruna, hiện đang đứng đầu giải hạng 2 Tây Ban Nha.

TOP 2: STEVE BALLMER sở hữu 53 tỷ bảng

Ballmer là cựu giám đốc điều hành của Microsoft. Ông mua lại CLB bóng rổ NBA, LA Clippers vào năm 2014 với giá 1,5 bảng.

TOP 1: MUKESH AMBANI sở hữu 55 tỷ bảng

TOP 1: MUKESH AMBANI sở hữu 55 tỷ bảng

Người đứng đầu trong top 10 ông chủ sở hữu CLB thể thao giàu nhất thế giới là Ambani. Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới, theo Forbes. Ông kiếm tiền từ dầu mỏ và sở hữu CLB bóng chày Ấn Độ Mumbai Indians vào năm 2008. Ông cũng là người thành lập giải bóng đá Indian Super League.

>>> Đọc thêm những tin tức hậu trường bóng đá 

Nguồn: danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *