Top 10 tay Golf vĩ đại nhất mọi thời đại có thể bạn chưa biết

Trong nhiều thế kỷ, golf đã trở thành một môn thể thao quan trọng và được nhiều người biết đến. Nó đã mang lại danh tiếng và sự giàu có cho nhiều người ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Nhưng để đạt đến đẳng cấp của một golfer giỏi thì không phải ai cũng làm được, họ là những người truyền cảm hứng và tri ân cho thế hệ sau. Về chỉ gôn là tên riêng của môn thể thao quý tộc. Theo thống kê của TopTen, đây là 10 tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại.

Byron Nelson

Cùng với Sam Snead, Ben Hogan, người được sinh ra trong vòng 7 tháng của năm 1912, ông được coi là một trong ba huyền thoại golf thế kỷ trước. Nelson là người gốc Waxahachie, Texas, từ năm 1935 đến năm 1946, ông đã giành được tổng cộng 52 danh hiệu, trong đó có 5 danh hiệu Grand Slam. Anh ấy đã hai lần vô địch PGA Championship và Masters, nhưng đã bỏ lỡ chức vô địch Mở rộng để hoàn thành giải Grand Slam của mình.

Byron Nelson

Ngày nay, có một giải đấu mang tên ông là Giải vô địch Byron Nelson, được tổ chức hàng năm tại Dallas. Trước khi qua đời vào năm 2006, anh đã tham gia giải đấu này hàng năm. Giải đấu không còn nằm trong lịch thi đấu của PGA, nhưng điều chắc chắn là những đóng góp của anh cho làng golf. Tính chuyên nghiệp ngày nay rất được coi trọng.

Xem thêm: Tin thể thao

Tom Watson

Khi ai đó hỏi bạn là tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại; bạn sẽ nghĩ ngay đến một số tên tuổi lớn như Tiger Woods, Arnold Palmer, Jack Nicklaus. Tuy nhiên, bạn có thể không nhớ một người; nhưng chắc chắn anh ta nên có Tom Watson ở đó.

Ông là người gốc Kansas và được công nhận là một trong những golfer thành công nhất trong những năm 70 và 80. Ông đã giành được 8 danh hiệu Grand Slam (năm chức vô địch mở rộng); nhưng chưa thể hoàn thành Grand Man quý giá.

Trong suốt cuộc thi; anh chưa từng tham gia cuộc thi. Giành vị trí thứ hai trong Giải vô địch PGA. Để có được thành tích này; hãy nói đến người thầy của anh; ông Nelson, người đã hướng dẫn Watson giúp anh có được danh hiệu đầu tiên sau khi làm việc cùng nhau trong một năm.

Arnold Palmer

Được gọi với cái tên thân mật là Arnie; ông được coi là cái tên thứ 3 mà người ta nghĩ đến tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử chỉ sau Jack Nicklaus và Tiger Woods. Ông thuộc tầng lớp lao động với những cú Swing Xấu Xí nhưng đã trở nên nổi tiếng trong làng Golf và là cái tên phổ biến nhất. Ông có tổng cộng 7 danh hiệu Majors; trong đó có 4 chức vô địch Masters. Ông chỉ thiếu duy nhất trong bộ sưu tập của mình danh hiệu PGA Championships. Tên của ông cũng được đặt cho một loại rượu ngon. Đó cũng là điều thú vị phải không!

Arnold Palmer

Bobby Jones

Không giống với bất cứ các tay Golf huyền thoại nào khác Bobby Jones trở nên khác biệt bởi chưa bao giờ được coi là tay golf chuyên nghiệp.

Ông kết thúc sự nghiệp của mình trong các giải Amateur; và là người có thành công điên cuồng nhất khi mang về 4 chức vô địch US Open; 3 danh hiệu Open Championship.

Ông đã có 5 chức vô địch nghiệp dư Mỹ Mở rộng thậm chí 1 chức vô địch nghiệp dư Vương quốc Anh vào năm 1930. Ông từ bỏ golf chuyên nghiệp năm 28 tuôi song không vì thế tên tuổi của ông không còn sự ảnh hưởng nữa; khi mà ông đã tham gia thiết kế sân golf Augusta National. Ông tham gia Golf đến năm 1948; giã từ sự nghiệp do những vấn đề về sức khỏe.

Sam Snead

Biệt danh của ông là Slammin’ Sammy; ông chỉ sở hữu 7 chức Majors trong đó có 3 Masters; 3 PGA Championships; 1 US Open. Nhưng điều làm nên tên tuổi của ông không phải là các giải Majors mà là người sở hữu số lần vô địch PGA Tour nhiều nhất cho tới nay với 82 danh hiệu; một cột mốt vô tiền khoáng hậu. Ông cũng từng phục vụ quân đội trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.

Sam Snead

Gary Player

Ông là tay Golf người Nam Phi với biệt danh là Kị sỹ đen ( Black Knight) do ông mặc đồ đen khi thi đấu. Ông được xem là một trong những tay Golf vĩ đại nhất mà không phải là người Mỹ; tên tuổi của ông được xếp cùng với Arnold Palmer và Jack Nicklaus.

Trong sự nghiệp, Gary Player có tới 9 danh hiệu Majors trong đó 3 Masters; 3 Open Championships. Ông cũng là tay golf xuất sắc khi có đủ chọn bộn Grand Slam quý giá trong bộ sưu tập của mình. Ông đã chiến 165 giải đấu trên 6 châu lục. Players đã thiết kế 300 sân Golf trên toàn thế giới và sở hữu trang trại mang tên ông là Gary Player Stud Farm.

Walter Hagen

Ông là tay Golf vĩ đại nhất thế kỷ 20, với 11 chức vô địch Majors, chỉ sau Jack và Woods. Xuất thân từ Newyork, Hagen đã chơi golf và trở thành anh hùng khi mang về cho nước Mỹ danh hiệu The Open đầu tiên trong tổng số 4 danh hiệu Open Championships.

Walter Hagen

Tham gia Golf chuyên nghiệp từ năm 20 tuôi; Hagen đã nhanh chóng có danh hiệu Grand Slam đầu tiên cho mình,nhưng ông vẫn thiếu một chức vô địch Masters trong bộ sưu tập của mình. Câu chuyện về cuộc đời ông khá giống với nhân vật Frances Ouimet trong bộ phim The Greatest Game Ever Played với diễn viên thủ vai là Shia LeBeouf.

Ben Hogan

Thật khó khăn khi xếp Ben Hogan ở vị trí thứ 3 trong danh sách; nhưng ông hoàn toàn nhận được sự gật đầu đồng ý bởi tài năng và những thành công đáng kinh ngạc. Ông có những cú Swing hoàn hảo nhất trong lịch sử làng Golf thế giới.

Điểm nhấn trong sự nghiệp của ông là năm 1953; năm mà được ghi nhớ mãi mãi trong lịch sử PGA; mà người ta đặt cho ông với cái tên ” Hogan Slam” khi năm đó ông đã chiến thắng 5 trong 6 giải lớn ông tham dự; với 3 danh hiệu majors liên tiếp. Ông kết thúc sự nghiệp với 9 danh hiệu Majors.

Thật tiếc ông đã qua đời trong một vụ tai nạn với xe bus Greyhouse nhưng điều này không thể giết chết được sự nghiệp lừng lẫy của ông, một con người vĩ đại.

Tiger Woods

Anh được coi là một huyền thoại sống; khi vừa vô địch giải Farmers Insurance Championships 2013 bổ sung vào danh hiệu thứ 75 trong hệ thống giải PGA Tour; hiện tại siêu hổ Tiger Woods có 14 danh hiệu Majors, và anh vẫn tiếp tục tìm kiếm danh hiệu Majors khi đang ở độ tuổi 39.

Tiger Woods

Jack Nicklaus

Ông có biệt danh là Gấu vàng và được xem là huyền thoại của mọi huyền thoại khi kết thúc sự nghiệp với 73 danh hiệu PGA Tour và 18 danh hiệu Majors; một con số khủng khiếp và quá kinh ngạc. Ông dành được 6 lần vô địch The Masters; khoảng cách thời gian chiến thắng đầu và cuối của ông là 23 năm. Thật không thể tin nổi.

Trên đây là “Top 10 tay Golf vĩ đại nhất mọi thời đại có thể bạn chưa biết”. KLT hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *