UEFA chưa quyết định được danh sách thành phố đăng cai EURO 2020

UEFA sẽ hoãn thời gian họp để chốt danh sách các thành phố đăng cai vòng chung kết EURO 2020 vào năm sau. Cuộc họp được quyết định tổ chức vào ngày 17/6 thay vì diễn ra vào ngày 27/5. Quyết định của UEFA đưa ra là vẫn chưa chốt được danh sách các thành phố đăng cai; vì chưa nhận được lời cam kết của 12 thành phố đăng cai.

UEFA vẫn chưa chốt được danh sách thành phố đăng cai

Như thông tin đã biết; UEFA buộc phải hoãn VCK EURO 2020 vào năm sau với lý do là đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Có thể nói, đây là tổn thất khá lớn đối với NHM  bóng đá châu Âu cũng như thế giới; song đây cũng là một kết cục không thể tránh được.

Chưa chốt được danh sách thành phố tổ chức VCK EURO 2020

Thực tế của việc hoãn lại vòng chung kết EURO 2020 đem đến nhiều rắc rối. Lý do là Covid-19 bùng nổ mạnh tại các nước châu Âu. Không loại trừ khả năng vào năm 2021; các quốc gia châu Âu vẫn chưa có thể đủ điều kiện để tổ chức VCK EURO 2020 bởi dịch bệnh chưa được đẩy lùi.

Chính vì lý do trên, tại thời điểm này UEFA vẫn chưa quyết định chính xác danh sách thành phố đăng cai. Bởi 12 thành phố dự kiến sẽ đăng cai VCK EURO 2020 vẫn chưa đứng ra cam kết tổ chức thi đấu.

Nhận định được sự cam kết của 12 thành phố đăng cai

Theo thông tin của UEFA cho biết, hiện nay chỉ mới có được 9 trên 12 thành phố đồng ý đăng cai VCK EURO 2020 vào năm sau. Tuy nhiên, UEFA vẫn chưa thông báo cụ thể tên của 9 thành phố đăng cai và 3 thành phố chưa nhận lời cam kết.

12 thành phố dự kiến đăng cai 

12 thành phố dự kiến đăng cai trước đó gồm Amsterdam (Hà Lan); Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary); Copenhagen (Đan Mạch), Dublin (Ireland), Glasgow (Scotland), London (Anh), Munich (Đức), Rome (Italia) và St. Petersburg (Nga).

Danh sách 12 thành phố dự kiến đăng cai

Phát biểu của chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA 

Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA khẳng định điều này vào Chủ nhật vừa rồi; “Chúng tôi đã họp bàn với 9 thành phố và đã nhận được sự cam kết. Công việc này với 3 thành phố còn lại vẫn sẽ được tiến hành”.

Chủ tịch Ceferin còn khẳng định trong trường hợp không nhận được sự cam kết của tất cả 12 thành phố, UEFA có thể thu hẹp lại số lượng nơi đăng cai giải đấu. “Chúng tôi mong muốn tổ chức giải đấu ở 12 thành phố. Tuy nhiên, nếu không thể; chúng tôi vẫn có thể tiến hành EURO 2020 với chỉ 10, 9 hoặc 8 thành phố”.

Chính việc chưa nhận được sự cam kết của tất cả thành phố đăng cai; nên phiên họp thống nhất về số lượng SVĐ tổ chức giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 27/5 tới đã bị hoãn cho đến 17/6, tức muộn hơn tới 3 tuần. 

Thông báo chính thức UEFA

UEFA đã ra thông báo chính thức vào hôm qua rằng: “UEFA công bố, buổi họp ban chấp hành, dự kiến sẽ diễn ra ngày 27/5, sẽ được hoãn đến ngày 17/6/2020, bởi còn tồn tại một số vấn đề liên quan tới số lượng SVĐ đăng cai VCK EURO 2020 vào năm sau”.

Thông báo của UEFA

Như chủ tịch Ceferin khẳng định, VCK EURO 2020 sẽ rất linh hoạt về số lượng thành phố tổ chức. Đây cũng là một sự chuẩn bị cần thiết. Rõ ràng, việc tổ chức EURO 2020 nói riêng và các giải đấu nói chung không còn chỉ phụ thuộc vào BTC, các CLB hay cầu thủ; mà giờ còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khách quan mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Để cập nhật các tin tức mới nhất vui lòng truy cập vào klt để xem nhiều tin tức bóng đá mới nhất hot nhất hiện nay.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *