Quyết định về số phận của EURO 2020

UEFA sẽ quyết định số phận của mùa giải EURO 2020. Liên quan trực tiếp đến khả năng thi đấu ở các giải Vô địch Quốc gia hàng đầu châu Âu.

Tương lai của giải đấu sẽ như thế nào?

Tương lai của giải đấu sẽ như thế nào?

Hôm 17/3, cả châu Âu sẽ hồi họp theo dõi cuộc họp của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Với 55 thành viên tham gia và chủ tịch Aleksander Ceferin chủ trì cuộc họp. Nội dung chính của đại hội sẽ tập trung vào khả năng diễn ra của các mùa giải. Bao gồm Cúp C1 châu Âu 2020, UEFA Champions League 2019/20 và UEFA European League 2019/20.

Hiện tại, dịch bệnh do chủng virus corona đang hoành hành. Do đó, các giải vô địch châu Âu đã bị hoãn lại cùng với Cúp C1 và Europa League cũng thế. Vì vậy, nếu giải vô địch châu Âu 2020 vẫn diễn ra như dự kiến. Các quốc gia thành viên như Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và các nước khác sẽ khó có thể hoàn thành mùa giải. Dẫn đến việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến mua giải cúp châu Âu và Europa League. Theo nguồn tin từ cây bút David Orstein của The Atletic, các quốc gia đều muốn ưu tiên kết thúc các giải đấu quốc nội như thường lệ.Thay vì hủy để tránh những sự kiện không đáng có.

Xem thêm tại EURO 2020 nhé.

Tổn thất khá lớn của UEFA

Tổn thất khá lớn của UEFA

Ngược lại, nếu hoãn trận chung kết châu Âu đến tháng 6/2021, UEFA sẽ phải chịu chi phí cao. Theo Atletic đưa tin, chi phí này thậm chí cao đên 275 triệu bảng. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu hy vọng các quốc gia thành viên sẽ hỗ trợ bồi thường số tiền trên.

Liên đoàn bóng đá châu Âu có 55 thành viên. Do vậy, mỗi quốc gia / khu vực phải chịu chi phí khoảng 5 triệu bảng để tạm hoãn Giải vô địch châu Âu 2020 thêm một năm. Tuy nhiên, không phải LĐBĐ nào cũng có số dư tài chính để trang trải các chi phí trên. Nên vấn đề này vẫn sẽ tiếp tục được thảo luận trong buổi họp ngày hôm nay.

Giải pháp cho Champions League và Europa League

Giải pháp cho Champions League và Europa League

Trước đó một ngày, nhiều nguồn tin cho rằng UEFA cũng đã có giải pháp cho Champions League và Europa League.Theo đó, UEFA dự kiến các trận còn lại của vòng 1/8 sẽ được chơi như bình thường sau khi hoạt động bóng đá trở lại. Sau đó 8 đội được bốc thăm thành 4 cặp chơi một lượt trận. Với đội được xếp đầu tiên có lợi thế chơi trên sân nhà hoặc sân trung lập.

Sau khi xác định được 4 đội vào bán kết, phương án giải đấu mini có tên “Final Four” sẽ vào cuộc. Cụ thể, 4 đội đá bán kết Cúp C1 sẽ tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Còn 4 đội đá bán kết Europa League đến thành phố tổ chức trận chung kết theo lịch trình là Gdansk (Ba Lan). Tại đây, các đội sẽ đá 3 trận gồm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết. Trong vòng 4 ngày để tìm ra nhà vô địch.

KLT, nơi bạn biết thêm về bóng đá.

Nguồn: 24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *