Văn Hậu tái phát chấn thương khiến HLV Park đau đầu vì hàng thủ

Việc Văn Hậu bất ngờ dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ tập 3 tháng trước trận ra quân của ĐT Lào thực sự là một tin không vui với HLV Park Hang-seo. Bởi đây là kỳ tái ngộ đội tuyển quốc gia đầu tiên và duy nhất vào năm 2020.

Văn Hậu tái phát chấn thương

Nếu thiếu Văn Hậu yêu cầu này, ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải chờ rất lâu nữa mới có thể làm việc với Văn Hậu. Trước đó, ngay sau khi về nước, Văn Hậu đã dính chấn thương đầu gối nặng. Căng cơ lưng, đứt dây chằng chéo trước và viêm màng não. Anh phải ngồi dự bị gần hết trận đấu với CLB Hà Nội trong trận đấu thứ hai LS V-League 2020.

Văn Hậu tái phát chấn thương

Việc tái phát chấn thương của Văn Hậu là một tổn thất rất lớn với Câu lạc bộ Hà Nội lẫn đội tuyển Việt Nam. Thêm vào đó, đây còn là chấn thương nghiêm trọng. Nếu không được điều trị đúng cách và đủ thời gian. Có nhiều lý do để suy đoán về nguyên nhân khiến anh dính chấn thương đầu gối. Nhưng đa số đều cho rằng đây là do Văn Hậu không thi đấu trong thời gian dài. Điều này khiến Văn Hậu rơi vào tình trạng dễ gặp chấn thương khi trở lại với thể lực cao.

Tất nhiên đây mới chỉ là phỏng đoán. Một cầu thủ còn rất trẻ và không thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua  liên tiếp gặp phải chấn thương đầu gối. Đó thực sự là một dấu hiệu không mấy tích cực.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thuỷ từng chia sẻ. Chấn thương sụn chêm rất nguy hiểm bởi sụn chêm không thể tái tạo được. Nếu tổn thương sụn chêm nặng thì phải phẫu thuật. Và cần nhiều thời gian để điều trị và tập hồi phục.

AFF Cup 2020 đã tạm hoãn

Rất may là AFF Cup 2020 đã phải tạm hoãn vì COVID-19. Nếu không HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với bài toán khó ở hàng thủ ĐTQG. Nếu như Văn Hậu không thể góp mặt vì chấn thương. Còn ở cấp độ CLB, Hà Nội FC chắc hẳn vô cùng buồn lòng. Bởi họ đã mất cặp trung vệ số một là Đình Trọng-Duy Mạnh gần như nguyên cả mùa giải 2020 vì chấn thương. Và nay khi thời gian chuẩn bị cho V-League 2021 chỉ còn hơn 1 tháng nữa thì tới lượt Văn Hậu phải ngồi ngoài.


Thế nhưng, khác với Đình Trọng và Duy Mạnh. Việc Văn Hậu liên tiếp gặp phải chấn thương đầu gối ít nhiều liên quan tới chuyến xuất ngoại sang Hà Lan mà Hà Nội FC. Nên dù có bức xúc tới cỡ nào thì Hà Nội FC cũng chỉ có thể tự trách mình mà thôi. Vì chính họ đã chủ động thực hiện thương vụ này.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *