Văn Quyết tài năng nhưng chiến thuật Hà Nội và ĐTQG không giống nhau

HLV Park Hang-seo khẳng định Văn Quyết là một cầu thủ tài năng. Nhưng chiến thuật của Hà Nội và đội tuyển quốc gia khác nhau.

Văn Quyết đang có phong độ tốt

Ngày 23/9, HLV Park Hang Seo đã tổ chức buổi họp báo quan trọng cho cuộc gặp gỡ giữa đại diện của ĐT Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam, mục đích của buổi họp báo là trận đấu giữa ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với ĐT Malaysia tại Sân vận động Mỹ Đình ngày 10/10.

Một vài cái tên mới lên tập trung ĐTQG, thời điểm này Văn Quyết đang có phong độ tốt nhưng HLV Park Hang-seo chưa điền tên anh. HLV Park Hang Seo giải thích điều này với giới truyền thông Việt Nam: ‘Văn Thôi là một cầu thủ tài năng. Nhưng chiến thuật của Hà Nội và đội tuyển quốc gia khác nhau. Chơi tốt ở CLB không có nghĩa là chơi tốt ở ĐT: đối với tôi, cầu thủ được thử thách sẽ phải áp dụng chiến thuật mới, ví dụ phải biết cả tấn công lẫn phòng ngự, đây là tiêu chí quan trọng mà tôi đánh giá.

Tôi nghĩ giữa tôi và Văn Quyết không nên đặt vấn đề theo chiều hướng tiêu cực. Tôi tôn trọng. Tôi công nhận tài năng của anh ấy. Lý do đơn giản mà tôi nói ở trên là tất cả.

Tiêu chí tuyển chọn cầu thủ

Nói rõ hơn về cách sử dụng con người cũng như sơ đồ chiến thuật của đội bóng, ông thầy người Hàn Quốc mộ lần nữa khẳng định: “Mỗi huấn luyện viên đều có tiêu chí tuyển chọn cầu thủ, tôi không thể trình bày hết các tiêu chí ấy ở đây. Vì có khoảng trên dưới 10 tiêu chí mà đầu tiên có thể kể tới như kỹ thuật, thể lực,…

Yếu tố quan trọng nhất vẫn là năng lực cầu thủ, điều thứ hai là hiểu ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên sau đó thực hiện tốt trên sân. Vấn đề thể lực thì tùy vị trí mà có sự khác nhau. Điều cuối cùng là tinh thần và khả năng hòa nhập,… ĐTQG đang đá sơ đồ 3-4-3, các cầu thủ tập trung cần thời gian để hiểu. Sơ đồ này vận hành cũng khác nên việc tuyển chọn cầu thủ cần thêm thời gian.”

ĐTQG VN

Như vậy, trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 20h ngày 10/10 trên SVĐ Mỹ Đình. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có một điểm từ trận hoà 0-0 trên sân Thái Lan. Trong khi đó Malaysia được ba điểm sau khi thắng 3-2 trước Indonesia và thua 1-2 khi tiếp đón UAE. Một ngày sau trận đấu trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Jakarta để ngày 15/10 đối đầu Indonesia. HLV Park Hang-seo luôn mong muốn những gì tốt nhất cho ĐT Việt Nam trong trận đấu tới gặp Malaysia.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin tức về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: bongda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *