EURO 2020 phải tổ chức ở Nga hoặc sẽ không diễn ra?

Do cuộc khủng hoảng Covid-19, có vẻ như EURO 2020 sẽ được tổ chức tại một quốc gia vào năm 2021. Và Nga có thể trở thành nước chủ nhà của cuộc thi thay vì 12 quốc gia như dự kiến ​​ban đầu.

UEFA muốn tổ chức EURO 2020 tại Nga

Do Covid-19, UEFA đã buộc phải hoãn EURO năm 2020 tới 12 tháng. Ban đầu, họ quyết định hoãn cuộc thi đến mùa hè năm 2021; và giữ nguyên ý tưởng của 12 quốc gia đăng cai. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng virus corona không có dấu hiệu giảm bớt hay chấm dứt. UEFA đang cân nhắc việc tổ chức sự kiện này tại một quốc gia duy nhất.

Như tờ báo Le Parisien đã nói, để loại bỏ ý tưởng 12 quốc gia có cùng tổ chức. UEFA đang xem xét một số phương án. Chỉ để 1 mình Nga.

UEFA muốn tổ chức EURO 2020 tại Nga

Điều đáng nói, lựa chọn đầu tiên của Chủ tịch UEFA Alexander Seferin là Nga. Nga cũng tự nguyện tổ chức EURO từ 11/6 đến 11/7 theo kế hoạch.

“Chúng tôi luôn lo lắng về tình hình, nhưng chúng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng EURO 2020 sẽ được diễn ra. Tôi phải nói rằng chúng tôi có thể đăng cai EURO ở 11, 5 hoặc chỉ một quốc gia thay vì 12 quốc gia”. Ông Ceferin nói trên kênh truyền hình Tây Ban Nha là Vamos.

Sở dĩ UEFA cho rằng điều này là để tránh những rủi ro do Covid-19 gây ra. Ngoài ra, điều này cũng cho phép họ hủy bỏ quyền đăng cai từ Azerbaijan; quốc gia đã bị UEFA cấm đăng cai các trận đấu mà không gây ra quá nhiều tranh cãi. Ông Ceferin hy vọng sẽ tổ chức Euro 2020 tại Nga, nhưng rắc rối là Nga đã ghi nhận 19.968 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào ngày 4/11, dẫn đến 389 người chết. Đây là mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Nga cũng tự nguyện tổ chức EURO

Sau cùng thì trong những tháng qua, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục là mối quan tâm rất lớn ở hầu hết các quốc gia, khiến người hâm mộ bóng đá bắt đầu tự hỏi liệu EURO 2020 có bị hoãn lại một lần nữa hay không.

Nếu không tổ chức ở Nga thì EURO sẽ không diễn ra?

Theo kế hoạch, EURO 2020 đáng ra đã diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi virus corona bùng phát thành đại dịch toàn cầu, UEFA đã buộc phải hoãn giải đấu dự kiến được tổ chức ở 12 thành phố của 12 quốc gia.

Khi đó, đây là tình thế bắt buộc vì thể thao thế giới đều rơi vào hoàn cảnh tương tự. Không nói gì bóng đá, người hâm mộ các môn như quần vợt; đua xe Công thức 1; golf… đều không có một giải đấu nào để theo dõi cũng như đặt cược. Và cả châu Âu; thế giới đều tự hỏi liệu thể thao trong tương lai có trở lại sôi động, hấp dẫn như trước.

Về phía UEFA, ông Ceferin vẫn lạc quan về triển vọng EURO 2020 sẽ diễn ra trong năm 2021. Thậm chí, ông không chỉ tin rằng giải đấu chắc chắn được tổ chức. Mà còn lên kế hoạch đưa người hâm mộ trở lại ​​các sân vận động; sau nhiều tháng họ không được đến sân. “Chúng tôi sẽ có khán giả trong các sân vận động”; Ceferin nói trong một cuộc phỏng vấn với AFP. “Chúng tôi vẫn còn thời gian để xem xét về khả năng này. Còn hiện tại, chúng tôi đang giữ nguyên định dạng”.

Nếu không tổ chức ở Nga thì EURO sẽ không diễn ra?

Liệu EURO 2020 sẽ được tổ chức ra sao?

Khỏi cần nói thì đó là một tin tuyệt vời đối với hàng triệu người đang nín thở với hi vọng EURO 2020 sẽ thực sự diễn ra. Ngay cả các trang web nước ngoài dựa vào người hâm mộ thể thao để đặt cược cũng thở phào một chút. Khi biết rằng; tương lai chắc chắn sẽ sáng sủa hơn sau những tuyên bố của Ceferin.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn đang tự hỏi liệu EURO 2020 sẽ như thế nào khi giải diễn ra. Kể từ khi một số sự kiện thể thao được tổ chức trở lại; hầu hết các quốc gia bóng đá lớn ở châu Âu vẫn phải để các trận đấu diễn ra mà không có khán giả. Vì thế, trong khi Ceferin khẳng định ông không thích thú việc EURO 2021 diễn ra sau những cánh cửa đóng kín; thì cho đến nay, Pháp là quốc gia duy nhất cho phép mọi người vào sân vận động cổ vũ.

Truy cập vào klt.com.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về thể thao trong và ngoài nước.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *