Tổng hợp 5 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Tổng giá trị chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam lên tới hàng chục tỷ USD, và có lẽ phải rất lâu nữa mới có người phá được kỷ lục này. Cùng KLT tìm hiểu về top 5 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam nhé!

Lê Công Vinh

Cầu thu đắt giá thứ nhất phải kể đến Công Vinh. Công Vinh là một trong những cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ xứ Nghệ là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League tính đến thời điểm hiện tại. Khi Công Vinh còn thi đấu, anh đã lần lượt qua Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, CLB bóng đá Hà Nội và Becamex Bình Dương. Vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam chỉ tính tiền lót tay cho việc đổi chủ đình đám, sau đó chi ra khoảng 30 tỷ đồng tiền vệ sinh, chưa kể các hợp đồng quảng cáo và truyền thông khác.

Lê Công Vinh

Công Vinh đã ký hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Nike, Milo và Dược phẩm Đông Á dưới thương hiệu của một ông lớn trong làng bóng đá Việt Nam. Lòng tốt của Công Rồng đã khiến anh trở thành cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Việt Thắng

Tên của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam liên quan đến chu kỳ thành công của hai đội bóng Hoàng Anh Gia Lai và Đồng Tâm Long An, tương ứng với thu nhập đáng kể. Năm 2010, khi Thắng “Holding” từ Đồng Tâm Long An về Ninh Bình, đã kiếm được 9 tỷ đồng. Kể từ đó, khi Việt Cộng từ Ninh Bình vào Bình Dương, làm thêm 8 tỷ nữa.

Nguyễn Việt Thắng

Tính chung trong vụ chuyển nhượng, các cầu thủ Long An đã kiếm được khoảng 20 tỷ đồng tiền túi. Sau thành công ở chức vô địch AFF Cup 2008, Việt Thắng cũng được nhiều CLB theo đuổi, tất nhiên lương, thưởng, đãi ngộ của cầu thủ này cũng cao ngất ngưởng. Việt Thắng thậm chí đã chi hàng trăm triệu USD để chuẩn bị cho AFF Cup 2012 vì vi phạm hợp đồng với Thanh Hóa để đầu quân cho đội tuyển Việt Nam.

Vũ Như Thành

Thành “Kiêu” là một trong những biểu tượng thành công của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam (2007-2009). Chức vô địch AFF 2008 của đội tuyển Việt Nam có công rất lớn của Như Thành. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Thể Công và thể hiện tài năng khi tham dự Seagame 22 trên sân nhà với chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam năm 20 tuổi.

Vũ Như Thành

Nhân Thành từ Thể Công vào Bình Dương, kiếm được khoảng 5 tỷ đồng. Trong ngày thứ Năm, ông đã kiếm được tổng cộng 5 tỷ đô la. Năm 2009, Vũ Như Thành từ Bình Dương vào Ninh Bình thi đấu, đến nay câu chuyện chọn Trường để Bình Dương móc hầu bao đưa trung vệ số một Ninh Bình về vẫn chứng tỏ quan điểm này. “Thời kỳ hoàng kim” của bóng đá thế giới Việt Nam.

Huỳnh Quang Thanh

Huỳnh Quang Thanh đã chơi bóng ở tỉnh Bình Dương được 8 năm; và đây cũng là cầu thủ thành công nhất của TP.HCM. Trong 8 năm chơi bóng tại Becamex Bình Dương; Quang Thanh đã có 2 chức vô địch quốc gia; trong đó có 1 chức vô địch các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á.

Huỳnh Quang Thanh

Phần thưởng cho sự đóng góp và chăm chỉ của Quang Thanh là một mức lương rất hậu hĩnh. Sau ba hợp đồng với CLB đất Thủ, Quang Thanh nhận về doanh thu xấp xỉ 19 tỷ đồng. Năm 2012, Huyền Thanh Sài Gòn ban đầu định đổi cựu thuyền trưởng Việt Nam về phục vụ với mức giá 12 tỷ USD / 3 năm; nhưng Quảng Khánh đã lắc đầu từ chối.

Lê Phước Tứ

Sau thành công vang dội tại AFF Cup 2008; cùng với Việt Thắng và Như Thành; Phước Tứ cũng đã thành một trong những cầu thủ được săn đón nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng. Sau khi anh ra quân cuối năm 2010 và thoát khỏi mọi sự ràng buộc với Thể Công.Năm 2011, bầu Thụy đã chi hơn 10 tỷ đồng để đưa Phước Tứ về Sài Gòn Xuân Thành. Năm 2014, Phước Tứ đầu quân cho Ninh Bình mới mức phí lót tay khoảng 6 tỷ/3 năm. Sau vụ án bán độ tại AFC Cup, đội bóng cố đô Hoa Lư giải thể; trung vệ gốc Quảng Nam ngay lập tức được mời về Bình Dương với mức phí tương đương kèm chế độ lương; thưởng hậu hĩnh.

Lê Phước Tứ

Trên đây KLT đã chia sẻ top 5 cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt. Nếu đây là một trong những cầu thủ mà bạn yêu thích hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nha.

Nguồn: yeuthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *