Các CLB cắt giảm hoặc giữ lương của các cầu thủ bởi dịch Covid-19

Fuenlabrada là CLB đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, đã cùng nhau chấp nhận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với thủ môn Biel Ribas, khi anh không đồng ý đề nghị của BLĐ về vấn đề chi trả tiền lương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm 2020.

Trong đại dịch virus Covid-19 đang hoành hành ở châu Âu và Tây Ban Nha (là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bên cạnh Ý). Điều này khiến các trận đấu của bóng đá nước này bị hoãn từ lâu, chưa ấn định ngày trở lại.

Sức ép từ mọi phía buộc các cầu thủ giảm lương

Sức ép từ mọi phía buộc các cầu thủ giảm lương

Trong hoàn cảnh nghỉ thi đấu vô hạng, để tránh đi tình trạng khủng hoảng tài chính khi không có nguồn thu nào thì các câu lạc bộ đang kêu gọi hoặc gây sức ép bắt buộc cầu thủ giảm lương. Những ông lớn như Barca, Real hay Atletico đã thuyết phục thành công các ngôi sao chấp nhận việc giảm thu nhập.

Đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha – Fuenlabrada lại không làm điều đó; nhưng sử dụng một biện phức tạp và cực đoan hơn. Đó là tạm giữ 30% lương của cầu thủ từ giờ tới ngày 30/6 để trả sau; khoản tiền đó sẽ được trả theo từng tháng, và trả cụ thể là từ sau ngày 30/6. Nếu đá thêm 3 tháng, khoản tiền 30% lương được chia làm 3 đợt; thêm 5 tháng là 5 đợt và 10 tháng là 10 đợt.

Các cầu thủ CLB Fuenlabrada không đồng ý việc giữ lương

Các cầu thủ CLB Fuenlabrada không đồng ý việc giữ lương

Hầu hết cầu thủ của Fuenlabrada đã đồng ý với đề nghị đó, chỉ trừ 3 thành viên. Trong đó, thủ môn số một của đội, Ribas, đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng sớm; vì cảm thấy thiếu chắc chắn trước đề nghị trả lương từ phía BLĐ, và được chấp thuận. Thoả thuận giữa anh với đội bóng đang đứng thứ 13 giải hạng 2 Tây Ban Nha có hiệu lực ngay lập tức.

“Biel Ribas và Fuenlabrada đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Thỏa thuận chung này có hiệu lực ngay lập tức; vì vậy thủ môn này không còn thuộc biên chế của Fuenlabrada”; tuyên bố được phát ra bởi câu lạc bộ.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Ribas với Fuenlabrada sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Ngoài chuyện hợp đồng sắp chấm dứt, tương lai của Ribas cũng không thực sự vững vàng; khi anh không phải lựa chọn ưa thích của tân HLV Jose Ramon Sandoval; bất chấp vị thế thủ môn số một ở CLB.

Bạn cảm thấy việc cắt giảm hay giữ lương của các CLB bóng đã vì đại dịch Covid-19 có hợp lý không? Hãy bình luận dưới trang KLT nhé!

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *