Euro 2020 đã quyết định tổ chức ở một quốc gia duy nhất

Euro 2020 vốn dự kiến sẽ tổ chức ở 12 quốc gia khác nhau; tuy nhiên điều này có thể bị thay đổi bởi Covid 19 đang diễn biến phức tạp

Nga đất nước dự đoán sẽ là nơi tổ chức Euro 2020

Theo báo cáo của tờ Le Parisien của Pháp; UEFA đang xem xét để chọn Nga là quốc gia đăng cai duy nhất cho giải vô địch Châu Âu vào mùa hè năm tới. Nếu UEFA từ bỏ việc thi đấu ở nhiều quốc gia khác nhau.

Nga là quốc gia diễn ra euro 2020

Giải đấu Euro bị trì hoãn 12 tháng do sự bùng nổ dịch bệnh Covid 19 bắt đầu từ năm 2020,  Le Parisien đưa tin nói rằng giải đấu sẽ không được tổ chức ở 12 quốc gia như dự tính ban đầu, sau khi xác định kế hoạch tổ chức này rất bất khả thi.

Sự phức tạp này bắt nguồn từ khi Covid 19 ngày càng khó kiểm soát và bùng nổ nhanh chóng ở nhiều quốc gia; việc chấp nhận để tổ chức một giải đấu chắp vá tốt hơn là “ đa dạng”. Tờ báo Pháp đưa tin rằng đất nước Nga; sẽ là ứng cử sáng giá được chọn để đăng cai mùa giải năm tới.

Những nguyên nhân lựa chọn Nga là nơi tổ chức giải chung kết Euro 2020

Dưới đây là 2 vấn đề tại sao lựa chọn Nga là nơi tổ chức EURO 2020.

Lý do chọn Nga

Vấn đề thứ 1

Điều đầu tiên nói đến; Nga là một quốc gia có tỷ lệ người bị nghi nhiễm Covid tương đối thấp nhất trong 9 tháng đầu năm trở về đây kể từ khi đại dịch Covid 19 bắt đầu. 

Hiện trạng thực tế ghi nhận có khoảng 29.000 trường không thể qua khỏi; từ 1,6 triệu ca nhiễm bệnh cho thấy sự nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh.

Vì thế; UEFA hy vọng giải đấu có thể được tiến hành ở một quốc gia có môi trường an toàn nhất có thể.

Vấn thế thứ 2 

Nga đã duy trì cơ sở hạ tầng rất tốt; nhằm mục đích để tổ chức các giải FIFA World Cup 2018; và được ghi nhận là quốc gia có nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải đấu lớn và các sự kiện thể thao; nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Tuy nhiên, điều này chưa được UEFA thừa nhận và từ chối cung cấp các thông tin thay đổi về EURO 2020 trong giai đoạn này.

Khi được Le Parisien nhà báo người Pháp liên hệ; Alexey Sorokin; thành viên ban điều hành UEFA và các viên chức có liên quan đến việc lựa chọn Nga làm quốc gia để tổ chức giải đấu đã trả lời rằng; “ Tôi hoàn toàn không biết gì về điều này”.

Sự dự đoán chưa chắc chắn

Có thể đây chỉ là dự đoán ở một khía cạnh nào đó chứ không phải là một thông tin hoàn toàn chính xác.

Để biết thêm các tin tức về EURO 2020 mới nhất; bạn vui lòng trung cập trực tiếp vào klt để được cập nhật tin tức một cách nhanh nhất.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *