Trọng tài thứ 4 trận PSG – Basaksehir bị gắn mác phận biệt chủng tộc

Khi trận đấu giữa PSG – Basaksehir tại vòng bảng Champions League  đang diễn ra. Thì vụ việc phân biệt chủng tộc của trọng tài thứ 4 trận cũng xuất hiện.

Vụ việc phân biệt chủng tộc đang sắp đi đến hồi kết

Mới đây, việc trọng tài thứ tư người Romania; ông Sebastian Coltescu đã phân biệt chủng tộc ở trận đấu diễn ra tại sân Công viên các hoàng tử của PSG. Và tiền đạo Demba Ba của Istanbul Basaksehir đã bác bỏ tuyên bố về vụ việc ấy. Như vậy, nhiều khả năng; vụ việc tố cáo trọng tài trận PSG gặp Basaksehir phân biệt chủng tộc đang sắp đi đến hồi kết.

Trọng tài Sebastian Coltescu là tâm điểm chỉ trích sau trận PSG - Istanbul Basaksehir

Trước đó, trận đấu thuộc vòng bảng Champions League mùa này giữa PSG và Istanbul Basaksehir; đã buộc phải hoãn lại giữa chừng. Khi trọng tài thứ tư Sebastian Coltescu bị tiền đạo Demba Ba cùng Ban huấn luyện đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ; cáo buộc sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc để gọi trợ lý HLV người Cameroon Pierre Webo.

Kết quả là một vụ xô xát đã xảy ra và đồng thời; cầu thủ 2 đội đều nhanh chóng rời sân không tiếp tục chơi bóng. Trận đấu đã phải tổ chức lại sau đó 24 giờ với một nhóm trọng tài khác. Báo chí Pháp tin rằng ông Coltescu đã nói “negru”; theo tiếng Romania có nghĩa là “da đen” để gọi trợ lý Webo bên phía Basaksehir.

Vụ việc cáo buộc phân biệt chủng tộc cực nóng tại Champions League mùa này

>>Xem thêm tại chuyên mục Cúp C1.

Tuy nhiên, trọng tài Coltescu lại phân trần rằng mình không hề có suy nghĩ phân biệt chủng tộc; mà đã bị hiểu nhầm. Mới nhất, theo thông tin được tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Hurriyet đăng tải. Ông Coltescu đã chủ động gọi điện thoại tới tiền đạo Demba Ba; và gửi lời xin lỗi về vụ việc này.

Vụ kiện cáo đã khép lại

“Mọi chuyện sẽ kết thúc tốt đẹp”, Demba Ba đã viết trên Twitter như một động thái hòa giải giữa đôi bên. Tờ Hurriyet còn khẳng định đã liên hệ với Ba và được xác nhận rằng: “Trọng tài Sebastian Coltescu đã gọi và nói rằng; mình không phải là một người phân biệt chủng tộc. Sự việc trên khiến ông Coltescu cảm thấy rất đáng tiếc; và muốn gửi lời xin lỗi trước mọi thứ”.

“Ông ấy nói rằng ông ấy rất tiếc vì những gì đã xảy ra; và nhấn mạnh rằng mình không phải là một người đàn ông phân biệt chủng tộc. Vụ việc nên được khép lại tại đây”. Demba Ba tuyên bố với báo chí Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc trò chuyện giữa cựu ngôi sao Newcastle và trọng tài Coltescu được cho là đã được dàn xếp bởi cựu tuyển thủ Senegal, Ousmane N’Doye.

Trọng tài người Romania nhiều khả năng sẽ "trắng án"

Theo báo chí Romania, cựu tiền vệ phòng ngự đã giải nghệ tiết lộ: “Demba Ba cũng đến từ Senegal giống như tôi. Tôi đã giúp ông Coltescu liên hệ với cậu ấy. Ba là một người đàn ông tốt và anh ấy đã không còn cáo buộc tội danh của ông Coltescu sau cuộc trò chuyện qua điện thoại”.

Như vậy, vụ kiện cáo trên nhiều khả năng sẽ khép lại với sự rút lui của đại diện đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul Basaksehir. Đây cũng là cái kết tương đối bất ngờ; bởi trước đó dư luận đã rất quan tâm và yêu cầu UEFA vào cuộc điều tra. Đồng thời có hình phạt thích đáng nếu như xác định trọng tài Sebastian Coltescu đã có hành vi phân biệt chủng tộc.

Xem thêm tại trang LKT.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *