Nguy cơ hoãn lễ bốc thăm giải AFF Cup 2020 đến tận tháng 8

Lễ bốc thăm chia bảng cho Giải vô địch AFF Cup 2020 dự kiến ​​tổ chức tại Thái Lan vào giữa tháng này có thể bị hoãn lại do đại dịch Covid-19. 

Lễ bốc thăm có nguy cơ bị lùi lại

Theo báo chí Thái Lan, mặc dù các trường hợp nhiễm Covid-19 đã giảm ở một số nước Đông Nam Á, nhưng các hạn chế đi lại vẫn chưa được nới lỏng, gây khó khăn cho các đại biểu tham gia bốc thăm trúng thưởng. .

hoãn lễ bốc thăm AFF CUP

Do đó, lễ bốc thăm chưa diễn ra nhưng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa công bố ngày tổ chức mới. Theo thông tin từ báo chí Thái Lan, AFF dự kiến ​​sẽ đổi lễ bốc thăm giải bóng đá lớn nhất khu vực sang tháng 8.

Trước đó, AFF đã chính thức thông báo về việc dời lịch thi đấu AFF Cup năm nay diễn ra từ 23/11 đến 31/12 để tránh xung đột với vòng loại thứ 2  World Cup 2022 dự kiến ​​tổ chức vào tháng 10. 11. 

Như chúng ta đã biết, AFF vẫn đang xem xét giữ nguyên thể thức ban đầu bằng việc chọn 2 quốc gia đăng cai AFF Cup là bảng A và bảng B; trong khi các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra trên sân nhà và sân khách.

Mới đây, AFF cũng đã tính đến đề xuất để tổ chức tất cả; các trận đấu AFF Cup 2020 ở một quốc gia. Đề xuất này dựa trên thực tế tình hình đại dịch Covid-19; ở khu vực do một số quốc gia vẫn áp đặt các hạn chế đi lại. 

Việt Nam là nước có thể tổ chức giải đấu AFF CUP 2020 tốt nhất

So với tình hình khu vực, Việt Nam là quốc gia tốt nhất để tổ chức giải đấu AFF Cup 2020; khi ghi nhận nguy cơ thấp về dịch Covid-19; khi không có trường hợp tử vong cho đến nay.

hoãn lễ bốc thăm AFF CUP

Một phương án khác cũng đang được cân nhắc là các trận đấu của AFF Cup năm nay; (giải đấu mà tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch); sẽ diễn ra trong sân không khán giả để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); Chủ tịch Ủy ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho hay; đến thời điểm này, VFF chưa nhận được thông báo của AFF về ngày giờ bốc thăm AFF Cup 2020.

hoãn lễ bốc thăm AFF CUP

“Suốt 5 tháng qua, vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà chưa có bất kỳ cuộc họp nào của AFF; cùng các liên đoàn bóng đá thành viên về giải đấu này. Chúng tôi cũng chưa rõ đến bao giờ mới có thể tổ chức được bốc thăm. Đành phải chờ thông báo từ AFF”, ông Tuấn nói.

Cách đây mấy ngày, chia sẻ với Thanh Niên; ông Trần Quốc Tuấn cũng cho hay; AFF vẫn chưa có thông báo gì về việc thay đổi điều lệ AFF Cup 2020;, cũng như lễ bốc thăm.

Nên thể thức thi đấu đến lúc này vẫn giữ nguyên như AFF Cup 2018. Ở vòng bảng khởi tranh ngày 23.11; 10 đội chia thành hai bảng; mỗi bảng thì đấu vòng tròn một lượt theo thể thức sân nhà; sân khách (bán kết và chung kết vẫn đá lượt đi lượt về như trước).

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *