Nếu Văn Lâm không tham gia AFF CUP 2020 thì ai sẽ là người thay thế?

Với việc Thai League khởi tranh vào tháng 9/2020 và kéo dài đến năm 2021, trùng với AFF Cup 2020, thủ thành Đặng Văn Lâm gần như không có cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam.

Văn Lâm chỉ được tham dự giải đấu lớn nhất Đông Nam Á (trừ khi VFF đàm phán được với Muangthong United). Nếu điều này xảy ra đồng nghĩa với việc Văn Lâm vắng mặt, điều đó  sẽ tạo cơ hội cho  các thủ môn khác trở thành người gác đền của đội tuyển Việt Nam.

Các thủ môn dự bị của Văn Lâm đang “thất thủ” 

Kể từ khi còn phục vụ ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chiêu mộ tới 5 người để thay thế Đặng Văn Lâm, gồm: Tuấn Mạnh, Văn Cường, Văn Toàn, Nguyên Mạnh và Tiến Dũng.

Tuy nhiên, cả năm người đều phải đối mặt với những vấn đề khác nhau. Sau 4 vòng đấu, Văn Cường đã để lọt lưới 11 bàn, nhiều nhất trong số các thủ môn ở V-League 2020.

AFF CUP

Ở vòng 4 mới đây, Văn Cường cũng mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bàn thua của Quảng Nam là 1-6 thất bại trước “người hàng xóm” SHB. Đà Nẵng. Tương tự như vậy thủ môn trẻ Văn Toản cũng mắc sai lầm khiến Hải Phòng thất thủ 0-5 trước Duh Dương.

Nguyên Mạnh sau khi chuyển đến Viettel cũng chưa chứng tỏ được phong độ như khi còn khoác áo SLNA ở mùa giải năm ngoái (để lọt lưới 5 bàn/4 trận). Thậm chí như Bùi Tiến Dũng còn chưa thể cạnh tranh suất bắt chính ở TPHCM với thủ môn Thành Thắng.

AFF CUP

Còn Tuấn Mạnh sau khi rời Khánh Hòa; chuyển tới đầu quân cho SHB.Đà Nẵng sẽ cần thêm thời gian để chứng tỏ mình (2 trận đấu gần đây mỗi trận để lọt lưới 1 bàn).

Những ứng cử viên mới nổi dạo gần đây

Xét về phong độ kể từ đầu giải đến nay; có lẽ không ai qua được Nguyễn Văn Hoàng. Từ khi chuyển từ Sài Gòn FC về quê hương thi đấu, Văn Hoàng được HLV Ngô Quang Trường tin tưởng trao suất bắt chính ở SLNA.

Ai là người thay thế Đặng Văn Lâm tham dự AFF CUP 2020

Và người dự bị cho Bùi Tiến Dũng ở Thường Châu 2018; đã nắm lấy cơ hội này để bước ra ánh sáng. Sau 4 vòng đấu; đội bóng xứ Nghệ đang có trong tay 8 điểm sau 2 trận thắng và 2 trận hòa.

Đã 360 phút trôi qua ở V-League 2020; Văn Hoàng chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào; và anh đang là thủ môn duy nhất; chưa để thua bàn nào kể từ đầu giải. Phản xạ nhanh nhạy; ra vào hợp lý, Văn Hoàng đang thể hiện một phong độ cực kỳ ấn tượng; trong giai đoạn đầu của mùa giải năm nay.

Ai là người thay thế Đặng Văn Lâm tham dự AFF CUP 2020

Cũng gây ấn tượng không kém là thủ thành Trần Đức Cường. Ở tuổi 35, Đức Cường có vẻ như đang tìm lại được phong độ đỉnh cao của mình; trong màu áo Bình Dương. Sau sự ra đi của Bùi Tấn Trường; Đức Cường được lựa chọn là người gác đền số 1 của đội bóng đất Thủ. Không màu mè nhưng chắc chắn và hiệu quả; Đức Cường mới chỉ để lọt lưới có 1 bàn kể từ đầu giải; (trong trận gặp SLNA) và góp công không nhỏ giúp Bình Dương; dù đang trong quá trình trẻ hóa vẫn lọt được vào Top 4 sau 4 vòng đấu.

Lời kết

Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy cuộc đua giữa các thủ môn; nhằm hướng tới một suất lên tuyển lại trở; nên hấp dẫn như thế. Hãy cùng chờ xem ai thể hiện tốt hơn; ở 9 vòng đấu tới để được gọi vào đội tuyển Việt Nam; trong đợt tập trung vào tháng 9 tới.

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *