Lịch sử hình thành nền bóng đá lớn mạnh của Đức

Nếu là fan của bóng đá thì bạn không thể bỏ qua lịch sử của các đội bóng. Đặc biệt là lịch sử bóng đá Đức. Đức đã trải qua bề dày lịch sử về bóng đá. Nhiều vần vô địch World cup và EURO. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử bóng đá Đức cùng chúng tôi nhé

Thuở sơ của bóng đá Đức

Thuở sơ của bóng đá Đức
Thuở sơ của bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức có thể bắt nguồn từ năm 1874, khi August Hermann cầm bóng từ Anh và tổ chức trận đấu bóng đá đầu tiên ở Brunswick. Năm 1875, Koch đã dịch phiên bản tiếng Đức đầu tiên của bóng đá. Mặc dù nó rất giống với bóng đá. Hai mươi năm sau, sự phổ biến của bóng đá đã tăng lên rất nhiều. Có các câu lạc bộ bóng đá ở Berlin, Hamburg và Karlsruhe.

Thành lập liên đoàn bóng đá

Thuở sơ của bóng đá Đức
Thành lập liên đoàn bóng đá

Lịch sử của bóng đá Đức tiếp nối với sự thành lập của Liên đoàn bóng đá Đức, tên của Liên đoàn bóng đá Đức là Deutscher Fußball-Bund (gọi tắt là DFB) và trụ sở chính được đặt tại Frankfurt. Đây là bộ phận có trách nhiệm quản lý cao nhất, chịu trách nhiệm về các hoạt động bóng đá của Đức với sự hợp tác của hơn 26.000 câu lạc bộ bóng đá. DFB cũng là hiệp hội thể thao lớn nhất thế giới, với gần 7 triệu thành viên trực thuộc câu lạc bộ.

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của Liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig, được đại diện bởi 86 câu lạc bộ, và được thành lập lại vào năm 1946. Kể từ đó nó đã trở thành một hiệp hội đại diện cho Cộng hòa Liên bang Đức. Trong thời kỳ Đồng minh chiếm đóng, FIFA đã công nhận đội Sal là đơn vị đại diện của Sal (1950-1956), và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đông Đức là đơn vị đại diện của Cộng hòa Dân chủ Đức (1952, 1990). Sau khi nước Đức thống nhất, nước này chính thức có tên là Đức vào năm 1990.

Bắt đầu thành lập

Khoảng 8 năm sau khi thành lập Liên đoàn bóng đá Đức, trận bóng đá đầu tiên được tổ chức bởi hai đội Đức và Thụy Sĩ. Trận đấu được tổ chức vào ngày 5 tháng 4 năm 1908, và đội tuyển Đức đã để thua đối thủ 3-5. Những ngày đầu, đội chưa có huấn luyện viên chính thức. Huấn luyện viên đầu tiên là giáo viên thể dục Otto Nerz (Otto Nerz), DFB đứng ra chiêu mộ cầu thủ

Có một kỳ World Cup vào năm 1930; nhưng Liên đoàn bóng đá Đức không tham gia được. Nhưng họ đã giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934 vào mùa hè năm 1936. Họ được phong huấn luyện viên chính thức của Liên đoàn bóng đá Đức. Sepp Herberger đã được chọn.

>> Xem thêm bài viết về bóng đá Đức

Đội bóng của Đức ghi nhiều thành tích

Đội bóng của Đức ghi nhiều thành tích
Đội bóng của Đức ghi nhiều thành tích

Trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá Đức đã đạt được những thành tích sau:

-Vô địch World Cup năm 1954: chiến thắng đội Tây Đức với tỷ số 3-2

-Vô địch World Cup năm 1974: giành vô địch trước Hà Lan với tỷ số 2-1

-Vô địch World Cup 1990: đánh bại Argentina với tỷ số 1-0.

-Vô địch World Cup 2014: đè bẹp Brazil với tỷ số 7-1

Ngoài ra, Đức còn vô địch Confederations Cup 2017 và 3 lần vô địch châu Âu vào các năm 1972, 1980 và 1996. Cho đến nay, đội tuyển bóng đá Đức cũng là đội đầu tiên và duy nhất vô địch World Cup ở Nam Mỹ.

> Xem thêm nhiều bài viết bóng đá tại: https://klt.com.vn

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *