HLV Park Hang-seo ngỡ ngàng khi danh sách ĐTQG bị công bố

Về danh sách ĐTQG đã công bố với 36 cầu thủ, nhưng chưa đầy 2 tiếng sau, FIFA và AFC đã thông báo hủy vòng loại World Cup 2022. Kế hoạch của ĐT Việt Nam cũng sẽ bị hủy. HLV Park tỏ ra rất bất ngờ và bất ngờ khi hỏi lại các phóng viên về danh sách đã công bố.

Kế hoạch cho ĐT Việt Nam của HLV Park

Danh sách đội tuyển quốc gia đã được công bố chỉ với 36 cầu thủ, 12 cầu thủ và ba thủ môn. Mọi người đều có những ý tưởng khác nhau. Nhưng đối với tôi, đó là một con số khổng lồ để gọi 15 người mới. Sau năm 2019, chúng tôi đã thực hiện công việc đánh giá.

Đến năm 2020, các huấn luyện viên vẫn cần tích hợp cả thành phần mới và cũ. Nhưng vấn đề là đội khách thi đấu không nhiều nên mọi chuyện đương nhiên vẫn gặp khó khăn. Về trường hợp của Anh Đức, anh ấy vẫn còn khả năng, chỉ cần thể lực tốt một chút. Việc tập trung đánh giá khả năng của các cầu thủ, chúng ta cũng cần tập trung để có góc nhìn rõ ràng, đặc biệt ”, ông Park nói.

Nói về kế hoạch cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo bật mí những điều ông cảm thấy cần cải thiện và thay đổi trong thời gian tới. ‘Trước đây, đội cũng chơi với sơ đồ 3 tiền vệ (3-4-3, 3-5-2), nhưng bây giờ, các đối thủ rất bắt bài. Tôi đã suy nghĩ  làm thế nào để đưa ra một lựa chọn đầy tham vọng nhưng cần có thời gian.

HLV Park Hang-seo

Sau khi cân nhắc,HLV Park nghĩ vẫn sẽ chơi 3 tiền vệ. Sự thay đổi sẽ đến ở hàng công, bởi sử dụng hàng tiền vệ có rất nhiều phương án. BHL cũng sẽ tính đến các cách để tăng thời gian cầm bóng lên 5-10%. Đồng thời khuyến khích các đội dâng cao thêm 5-10m.

Sẽ có một danh sách mới được công bố

Một vấn đề nữa là thể lực. Mọi người đều biết cầu thủ cần chạy được tối thiểu hơn 10km mỗi trận. Nhưng ở ĐT Việt Nam giờ chỉ có 1,2 người làm được, còn đa số ở mức 9km. Đó là điều cần cải thiện. Ngoài ra, khả năng bứt tốc, chạy liên tục cũng là điều quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến khả năng chạy chỗ. Sau khi vô địch có thể tâm lý, khát khao vô địch sẽ không còn được như xưa. Vì thế tôi luôn cố gắng đưa vào các nhân tố mới để tạo ra sự cạnh tranh, duy trì động lực cho các tuyển thủ.

Sắp tới ở đợt tập trung tiếp theo sẽ là một danh sách mới. Còn danh sách 36 người vừa rồi sẽ không được sử dụng nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng tập trung đội tuyển. Và trước đó dĩ nhiên sẽ phải đi quan sát tiếp các trận đấu để có được danh sách mới” – HLV Park Hang-seo khẳng định.

Hãy truy cập vào klt.com.vn để biết thêm các tin mới về đội tuyển Việt Nam

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *