Nguyên nhân Indonesia phản đối AFF Cup diễn ra vào tháng 4/2021?

Sau khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định hoãn AFF Cup 2020 đến ngày 21/4, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã lên tiếng phản ứng.

Lý do là bóng đá Indonesia không muốn AFF CUP không diễn ra là gì?

Lý do của phản ứng là nó ảnh hưởng đến kế hoạch của các tổ chức bóng đá của đất nước vạn đảo, cũng như lịch thi đấu của giải bóng đá khu vực, vốn rơi vào tháng Ramadan của những người theo đạo Hồi; bắt đầu từ giữa tháng Tư. Tuy nhiên, chủ yếu bắt đầu từ tháng 4.2021, PSSI sẽ chuẩn bị cho quốc gia đăng cai VCK World Cup U20 (thời gian từ 20.5 đến 12.6).

Indonesia

Vì vậy, việc tập trung mọi nguồn lực cho VCK World Cup U20 sẽ khiến PSSI không còn thời gian để lo cho đội tuyển Indonesia tham dự AFF Cup.

Cần hợp tác để bảo vệ bản quyền giải AFF Cup 

Về phản ứng của Indonesia, ông Trần Quốc Tuấn, thành viên của Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Úc kiêm Phó Giám đốc Ủy ban Cạnh tranh của Hiệp hội Bóng đá Úc, cho biết: “Gần đây, Liên đoàn đã tham gia một hội nghị trực tuyến do Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Úc Khiev Sameth tổ chức.

Indonesia

Bóng đá Indonesia cũng đã thảo luận về vấn đề này. Nhiều ý kiến đã cho rằng, những nước thành viên của AFF nên tôn trọng cam kết của AFF nói chung và giải đấu AFF Cup nói riêng, đặc biệt là với các đối tác thương mại và nhà tài trợ. Không ai muốn thay đổi lịch thi đấu, nhưng Vì lý do bất khả kháng nên phải dời sang tháng 4.

Bảo vệ thương quyền AFF Cup là nhiệm vụ chung của các nước thành viên. Trong bối cảnh khó khăn này, mỗi nước phải chung tay chia sẻ. Chủ tịch AFF cũng đã đề nghị như vậy”.

bóng đá

Theo quyền Tổng thư ký PSSI; ông Yunus Nusi trả lời phỏng vấn báo chí Indonesia mới đây: “Việc lùi giải đấu AFF Cup như vậy đã gây khó khăn rất lớn cho chúng tôi. PSSI vừa phải lo VCK World Cup U.20; và đó cũng là thời điểm tháng Ramadan diễn ra”.

Theo báo chí Indonesia

Qua những phản ứng này PSSI muốn AFF; nên hủy kỳ AFF Cup 2020. Bởi nếu tiếp tục thi đấu vào tháng 4.2021; tuyển Indonesia rất khó lòng cạnh tranh mục tiêu vô địch; và mọi kế hoạch của tân HLV Shin Tae-yong cũng thay đổi hoàn toàn; sau khi đã lên lịch từ năm nay.

bóng đá

Ông Yunus Nusi cũng nói thêm: “Nếu AFF buộc tất cả đội tuyển trong khu vực phải thi đấu vào tháng 4; thì chúng tôi phải chấp hành; nhưng rõ ràng chúng tôi không thể toàn tâm toàn ý cho giải đấu này được;, huống chi chưa biết vòng loại World Cup có diễn ra vào tháng 10; 11 năm nay không hay lại bị đẩy sang tháng 3.2021; khi đó sẽ rất quá tải cho các đội tuyển”.

Phản ứng này của Indonesia rõ ràng sẽ đẩy AFF Cup 2021; tiếp tục rơi vào tình thế bấp bênh; buộc AFF phải tìm giải pháp để dung hòa lợi ích các bên; khi PSSI đưa ra lý do cũng rất xác đáng.

Để theo dõi được nhiều tin tức bóng đá Việt Nam hơn; các bạn truy cập qua website KLT này nhé!

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *