Tiến Linh có bước tiến mới trong sự nghiệp bóng đá của mình

Nguyễn Tiến Linh được bổ nhiệm làm đội trưởng CLB Becamex Bình Dương mùa giải 2020 BC. Đó là bước ngoặt trong cuộc đời của tiền đạo Việt Nam. Trước mùa giải 2021, B. BD đã có những thay đổi lớn. Đầu tiên, đội bóng có ngoại binh mới hôm thứ Năm được đánh giá rất cao. Sau khi giữ chân tiền vệ Rabo Ali và kết thúc sớm hợp đồng với tiền đạo Toure và tiền vệ Hedipo, B. BD đã nhận được hai chữ ký từ tiền đạo Victor Mansaray mùa trước, đang chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Faye Omar. Từ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Các ngoại binh này đã ký hợp đồng có thời hạn 1 năm. 

Đặng Trần Chỉnh làm HLV trưởng

Trong ca bin kỹ thuật, GĐKT Đặng Trần Chỉnh chính thức “nhiếp chính” làm HLV trưởng để thay cho ông Nguyễn Thanh Sơn. Sở dĩ nói như vậy là bởi mùa năm ngoái; ông Chỉnh là người có tiếng nói quyết định trong chuyện quyết định chuyên môn của B.BD chứ không phải người đồng nghiệp. Một sự thay đổi khác, đội bóng đất Thủ cũng bầu lại Ban cán sự cho mùa giải 2021. Theo đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bầu chọn làm đội trưởng.

Tại V.League 2020, người đeo băng thủ quân là tiền vệ Tô Văn Vũ. Sự thay đổi này có lẽ đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Sẽ càng ngạc nhiên khi Văn Vũ cũng không có mặt trong thành phần Ban cán sự. Ngoài Tiến Linh, những người được chọn vào Ban cán sự gồm: tiền vệ Nguyễn Trọng Huy, thủ môn Trần Đức Cường; trung vệ Rabo Ali và tiền đạo Pape Omar. Trong đó, Trọng Huy là người bằng tuổi; còn lại đều lớn hơn rất nhiều so với Tiến Linh

Đặng Trần Chỉnh làm HLV trưởng

Cầu thủ Tiến Linh

Tiến Linh sinh năm 1997 có gốc gác ở Hải Dương nhưng nhà có hộ khẩu ở Bình Dương và là sản phẩm của “lò” đào tạo Bình Dương. Thực tế, mùa giải 2020, Tiến Linh không để lại quá nhiều ấn tượng. Sau 18 trận đấu, anh ghi 5 bàn thắng cho B.BD. Tuy nhiên, trong màu áo ĐTQG; anh đã chơi rất thành công và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo trên hàng tấn công.

Sự ảnh hưởng của Tiến Linh với B.BD là điều không thể chối cãi. Điều lấn cấn có lẽ nằm ở chỗ, anh được cho là chưa đủ kinh nghiệm để làm thủ quân nếu so với những đàn anh trong đội. Tuy nhiên, lãnh đạo của đội bóng có lý do khi chọn Tiến Linh bởi anh là sản phẩm xuất sắc nhất do chính họ đào tạo được.

Cầu thủ Tiến Linh

Tiến Linh lên làm đội trưởng

Anh sẽ có trách nhiệm hơn với các đồng đội cùng lứa với mình như Thiện Đức (1999), Trọng Huy (1997), Anh Tài (1996), Tuấn Cảnh (1998), Duy Khánh (1997), Dũ Đạt (1997), Việt Cường (2000), Anh Tỷ (1998), Tấn Lộc (1998)…

Tiến Linh lên làm đội trưởng, B.BD không ngại ngần tuyên bố muốn trẻ hóa đội hình và tạo điều kiện cho những sản phẩm “cây nhà lá vườn” được thi đấu ở V.League. Bản thân, Tiến Linh cũng được xây dựng để trở thành một “biểu tượng” mới của đội bóng đất Thủ sau thời hậu Nguyễn Anh Đức.

Tiến Linh lên làm đội trưởng

Hãy theo dõi KLT để không bỏ lỡ tin tức.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *