Màn xuất hiện của các cựu binh chinh chiến tại V.League

Dần dà, đã bước sang thời ‘xế chiều”, nhưng bằng tài năng; kinh nghiệm và bản lĩnh tích lũy qua hàng chục năm thi đấu; những cầu thủ sau vẫn thể hiện được giá trị và sự hữu ích của mình cho CLB. chủ nhân. Ở mùa giải 2021, dù số lượng giảm dần theo thời gian nhưng người hâm mộ vẫn chứng kiến nhiều cựu binh đến. Trong số đó có những gương mặt từng vô địch AFF Suzuki Cup cách đây 13 năm. V-League 2021 sẽ khởi tranh chỉ 3 tuần mà người ta vẫn có thể chứng kiến những gương mặt dày dặn kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam tiếp tục thi đấu dù đã ở độ tuổi “hàng băm”.

Điểm qua một số gương mặt cựu binh

Như Phùng Văn Nhiên (sinh năm 1982), Đinh Xuân Việt (1983) của DNH Nam Định, Lê Tấn Tài (1984), Bùi Tấn Trường (1986), Phạm Thành Lương (1988), Nguyễn Quốc Long (1988) của CLB Hà Nội, Trần Đức Cường (1986) của B.Bình Dương, hoặc Đỗ Merlo (1985), Daisuke Matsui (1981) của CLB Sài Gòn…

Trong số này, ngoài ngoại binh Daisuke Matsui của Sài Gòn FC dù từng là tuyển thủ Nhật Bản; nhưng phong độ của anh giờ ra sao thì vẫn còn phải chờ sự kiểm chứng khi giải đấu sắp khởi tranh; Những gương mặt còn lại dù đã qua thời kỳ đỉnh cao; nhưng hiện vẫn ổn và họ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những đội bóng mình khoác áo.

Điểm qua một số gương mặt cựu binh

Cùng đón chờ những trận đấu của các cựu binh tại V.League 2021.

Phong độ các cựu binh

Nói đâu xa, hiện nay 3 thủ môn Đinh Xuân Việt, Trần Đức Cường và Bùi Tấn Trường vẫn là những trụ cột trong khung thành của các CLB họ thi đấu. Thậm chí Bùi Tấn Trường còn được HLV Park Hang Seo gọi tập trung đội tuyển Việt Nam lần này vì phong độ ấn tượng của anh trong màu áo Hà Nội. Hoặc như tiền vệ Lê Tấn Tài từng có thời gian ngỡ đã chia tay bóng đá; nhưng giờ đây anh vẫn chạy rất tốt khi khoác áo thi đấu CLB Hà Nội.

Cần nói thêm, trong số các cựu binh đang thi đấu; có những người từng lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2008 như Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Trần Đức Cường; dẫu những người đồng đội của họ ngày nào giờ đã nghỉ thi đấu; hoặc chuyển sang công tác huấn luyện. Trong một lần trò chuyện cùng chúng tôi, tiền vệ Phạm Thành Lương cảm thán: “Ngày xưa lúc tham dự AFF Suzuki Cup 2008; tôi là một trong những cầu thủ trẻ nhất đội vì vừa bước sang tuổi 20. Vậy mà giờ này đã là cựu binh và là một trong những gương mặt… già nhất CLB Hà Nội. Thời gian trôi nhanh thật!”.

Một số chia sẻ

Trong khi đó, thủ môn Trần Đức Cường chia sẻ: “Tuổi tác giờ đã không còn trẻ; nhưng bản thân những cựu binh như chúng tôi luôn phải nỗ lực hết mình để theo kịp các em trẻ. Bản thân tôi nghĩ, mình còn thi đấu được thì luôn phải cố gắng hết mình”.

Dù vẫn còn thi đấu tốt, nhưng thực tế hầu hết những cựu binh này cũng đã tính toán cho tương lai của bản thân khi theo học các lớp huấn luyện cho VFF và AFC phối hợp tổ chức. Trong số này, phải kể đến tiền vệ Lê Tấn Tài. Anh có lẽ là một trong những gương mặt đã có được bằng A do AFC cấp; chỉ cần nghỉ thi đấu là Tấn Tài có thể cầm sa bàn để chuyển sang công tác huấn luyện. Tuy nhiên, với chàng cầu thủ chuẩn bị bước qua tuổi 37 này: “Bóng đá vẫn là niềm đam mê cháy bỏng của tôi, nên trước mắt tôi cứ thi đấu tới khi nào không còn sức nữa thì mới chuyển sang việc khác, như huấn luyện chẳng hạn”.

Một số chia sẻ

Cập nhật nhiều tin tức mới tại KLT.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *